Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Công bố quyết định thành lập Khu kinh tế Thái Bình
 Lễ trao quyết định cho Trưởng ban và các Phó trưởng ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình (Ảnh: TTXVN)

Ngày 3/1, UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về thành lập Khu kinh tế Thái Bình và thành lập Ban Quản lý khu kinh tế và các khu công nghiệp tỉnh Thái Bình.

Với diện tích tự nhiên 30.583ha, bao gồm 30 xã, 1 thị trấn thuộc hai huyện Thái Thụy, Tiền Hải và phần tiếp giáp ven biển, Khu kinh tế Thái Bình là Khu kinh tế ven biển và là một trong 17 khu kinh tế của cả nước có chức năng tổng hợp, vừa là cụm công nghiệp, bao gồm các khu công nghiệp, khu công nghiệp chất lượng cao, khu dịch vụ thương mại và đô thị hiện đại ven biển.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Diên - Trưởng ban Chỉ đạo triển khai xây dựng Khu kinh tế tỉnh Thái Bình cho rằng đây là sự kiện hết sức quan trọng, đánh dấu sự hình thành và phát triển Khu kinh tế Thái Bình.

Khu kinh tế Thái Bình đi vào hoạt động sẽ mở ra cửa ngõ mới của Thái Bình với các tỉnh lân cận, sẽ khai thác được tiềm năng về lao động, quỹ đất, năng lượng điện, khí mỏ tự nhiên.../.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi