Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Doanh nghiệp Hàn Quốc chiếm 80% lượng vốn FDI tại Phú Thọ
 Tính đến tháng 2/2017 đã có 5 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại KCN Phú Hà - Phú Thọ (Ảnh minh họa)

Hội thảo “Tiềm năng và cơ hội đầu tư vào tỉnh Phú Thọ” do Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức ngày 4/12 tại Seoul, thu hút đại diện hàng chục hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp Hàn Quốc tham dự.

Tại hội thảo, ông Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, trong những năm qua tỉnh đã đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, tăng cường đối thoại, xử lý tháo gỡ vướng mắc, khó khăn, ban hành nhiều quy định ưu đãi trong khuôn khổ quyền hạn của địa phương để thu hút đầu tư. Phú Thọ hiện có 150 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đăng ký gần 1,1 tỷ USD, trong số đó có 120 dự án từ Hàn Quốc với tổng số vốn đăng ký 793 triệu USD, chiếm 80% đầu tư trực tiếp nước ngoài trên địa bàn tỉnh.

Phú Thọ luôn mở rộng cửa chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, nhất là từ Hàn Quốc, luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi về cơ chế chính sách, thủ tục để các nhà đầu tư đến tìm kiếm cơ hội và hợp tác làm ăn tại tỉnh.

Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú bày tỏ tin tưởng sau hội thảo này sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu thêm về môi trường đầu tư của Việt Nam, củng cố quyết tâm lựa chọn Việt Nam và nhất là tỉnh Phú Thọ để triển khai các dự án đầu tư.

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc dành nhiều thời gian tìm hiểu kỹ hơn về những lợi thế liên quan đến chính sách, điều kiện tự nhiên và con người của Phú Thọ. Nhiều người tỏ ra quan tâm đến khía cạnh văn hóa truyền thống, một nhân tố đặc biệt của tỉnh mà theo họ là có thể được phát huy hơn nữa trong lĩnh vực dịch vụ du lịch.

Sau cuộc hội thảo, đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đã bày tỏ ý định tới Phú Thọ để trực tiếp tìm hiểu điều kiện kinh doanh, cũng như khẳng định kế hoạch đầu tư vào địa phương./. 

Mạnh Đức (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi