Thứ Bảy, 19/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Doanh nghiệp Việt Nam gặp gỡ phái đoàn thương mại Mỹ
 
Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross  

Tại sự kiện, Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đánh giá rất cao các doanh nghiệp tham dự, đây đều là những Tập đoàn kinh tế đầu ngành của hai nước. Theo ông Ross, Việt Nam và Mỹ  đang có những sự hợp tác phát triển chặt chẽ và bền vững, mang lại sự thịnh vượng chung cho cả hai quốc gia. Sự hợp tác giữa khối doanh nghiệp hai nước sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy thương mại song phương tại Việt Nam nói riêng và khu vực Ấn độ Dương – Thái Bình Dương nói chung.

Đại diện cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sự kiện, Chủ tịch Tập đoàn BRG Nguyễn Thị Nga cám ơn sự hiện diện của Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross và phái đoàn thương mại Mỹ  đã chọn Việt Nam là điểm dừng chân trong chuyến công du đến khu vực Ấn độ Dương – Thái Bình Dương.

Bà Nguyễn Thị Nga chia sẻ: “Việc Bộ trưởng Wilbur Ross trực tiếp gặp mặt những doanh nghiệp Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng cho cộng đồng doanh nghiệp cả Việt Nam và Mỹ. Điều này chứng tỏ sự hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai quốc gia được Chính phủ Mỹ  quan tâm, hỗ trợ mạnh mẽ, mang lại nhiều cơ hội hợp tác và phát triển về kinh tế và thương mại, từ đó làm vững chắc hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa hai quốc gia”.

“Hy vọng rằng với chuyến công du lần này của Ngài Bộ trưởng, Chính phủ Mỹ sẽ hiểu và cập nhật thêm về kinh tế thị trường tại Việt Nam, về môi trường đầu tư, đặc biệt là về những doanh nghiệp Việt Nam để có thể giúp chúng tôi cũng như những doanh nghiệp Mỹ xây dựng nên những mối hợp tác thành công hơn nữa”, bà Nguyễn Thị Nga cho biết thêm.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp Việt và phái đoàn thương mại Mỹ đã có những trao đổi rất hữu ích, mở ra nhiều cơ cơ hội hợp tác mới giữa khối doanh nghiệp hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực về năng lượng, y tế và thành phố thông minh.

Bộ trưởng thương mại Wilbur Ross cùng phái đoàn gồm các quan chức Chính phủ và Giám đốc điều hành từ 17 công doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ lựa chọn Việt Nam, Thái Lan và Indonesia là 3 điểm đến trong chuyến công du lần này với nhằm hướng tới việc tăng cường thúc đẩy thương mại giữa Hoa Kỳ và khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>