Thứ Sáu, 14/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Gần 100 doanh nghiệp tham gia sân chơi đóng tàu Vietship 2018
 Ảnh minh họa (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi họp báo Triển lãm Vietship 2018 vào sáng 4/1, theo ông Ngô Tùng Lâm - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC), Vietship là triển lãm chuyên ngành đóng tàu, hàng hải và công trình biển có quy mô lớn nhất và lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam.

Kể từ lần tổ chức đầu tiên 2002, qua 8 lần liên tục tổ chức thành công, Vietship đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và tạo ra cơ hội ý tưởng cho xúc tiến thương mại trong ngành.

Chủ đề của Vietship năm nay là “Thị trường vận tải biển và đóng tàu Việt Nam-Cơ hội và thách thức” sẽ đề cập đến tất cả các vấn đề của ngành công nghiệp đóng tàu, vận tải và công trình biển về các chính sách an toàn, ưu tiên sử dụng năng lượng xanh, chống ô nhiễm môi trường đang được các đơn vị trong nước và quốc tế quan tâm.

Thừa nhận thị trường vận tải biển có dấu hiệu khởi sắc nhưng chưa đột biến, ông Lâm cũng bày tỏ sự kỳ vọng với các chỉ số vận tải biển đang tăng, đây là dấu hiệu cơ hội cho ngành vận tải biển phát triển, kéo theo ngành đóng mới và sửa chữa./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi