Thứ Tư, 19/6/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
GAZ lên kế hoạch lắp ráp xe tại Việt Nam
Các mẫu xe GAZ giới thiệu tại Vietnam AutoExpo 2018
(Ảnh: TTXVN)
 

Tại triển lãm quốc tế lần thứ 15 về phương tiện giao thông, vận tải và công nghiệp hỗ trợ (Vietnam AutoExpo 2018) đang diễn ra ở Hà Nội, GAZ - hãng ôtô lớn nhất của Nga lần đầu tiên tham dự triển lãm này và giới thiệu 5 dòng xe mới để thăm dò thị trường.

Đây là các xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle NEXT, xe buýt 19 chỗ ngồi GAZelle NEXT Citiline, xe tải bốc dỡ bên hông GAZelle Business 4x4, hai mẫu xe tải hạng trung GAZon NEXT và Sadko 4x4.

Ông Christian Kremer, Phó Giám đốc phụ trách bán hàng và tiếp thị toàn cầu của GAZ cho biết những mẫu xe trưng bày tại Vietnam AutoExpo 2018 là những mẫu xe đại diện cho các phân khúc khác nhau bán chạy nhất thị trường xe tải thương mại hạng nhẹ ở Nga và châu Âu.

Ông Christian Kremer cũng khẳng định: “Chúng tôi coi Việt Nam là một thị trường tiềm năng với mức tăng trưởng lớn trong những năm tới. Năm 2018 GAZ bắt đầu thực hiện Nghị định thư liên Chính phủ về hỗ trợ sản xuất phương tiện vận tải đã được ký kết giữa Nga và Việt Nam. Hiện tại chúng tôi đang tìm hiểu khả năng thành lập liên doanh và bắt đầu bán hàng tại Việt Nam."

Thông qua triển lãm này, GAZ mong muốn nhận được phản hồi của khách hàng để chọn mẫu xe trong số trên 500 kiểu loại xe GAZ phù hợp với thị trường Việt Nam để tạo danh mục sản phẩm thích hợp trước khi thâm nhập thị trường mới.

GAZ tiếp tục sẽ giới thiệu xe tải hạng nặng URAL, xe buýt hạng trung và hạng lớn, gồm các phiên bản xe chạy khí nén (CNG) và nhiều loại xe khác đến thị trường Việt Nam.

Bà Kristina Dubinina, Giám đốc bán hàng khu vực châu Á của GAZ cho hay, sau khi đón nhận những phản hồi từ khách hàng tham quan triển lãm, trước mắt GAZ sẽ sớm thâm nhập thị trường thông qua kênh phân phối sản phẩm, sau đó có sẽ có kế hoạch cụ thể để có thể lắp ráp các mẫu xe này tại Việt Nam.

GAZ hiện có 13 cơ sở sản xuất ở Nga, các nhà máy lắp ráp ở Thổ Nhĩ Kỳ và Kazakhstan với trên 500 chủng loại xe, gồm xe du lịch, xe tải, xe buýt, xe quân sự và xe đặc chủng; xuất khẩu đến hơn 40 quốc gia ở khắp các châu lục.

Việt Nam, Thái Lan và Indonesia là thị trường mục tiêu xuất khẩu trước mắt của GAZ, trong đó hãng sẽ tìm hiểu khả năng để thành lập liên doanh tại Việt Nam.

Bà Kristina Dubinina đánh giá Việt Nam là thị trường mục tiêu có nhiều tiềm năng và có xu hướng tăng trong những năm tới, kể cả phân khúc chuyên chở hàng hóa./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi