Thứ Sáu, 22/3/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hà Giang: Thêm nhà máy chè theo công nghệ hiện đại nhất của Nhật
 Dây chuyền sản xuất chè hữu cơ hiện đại (Ảnh: TTXVN)

Nhà máy chè này do Công ty TNHH Trà Hoàng Long là chủ đầu tư, được xây dựng trên mặt bằng 4.500m2, với dây chuyền sản xuất nhập khẩu công nghệ hiện đại nhất của Nhật Bản, tổng kinh phí đầu tư hơn 30 tỷ đồng.

Nhà máy có quy trình sản xuất hoàn toàn tự động, công suất hơn 40 tấn chè tươi/ngày, đáp ứng tiêu thụ nguồn nguyên liệu của bà con nhân dân xã Tân Lập và các vùng lân cận.

Trước đó, vào năm 2002 Công ty TNHH Trà Hoàng Long cũng đã xây dựng nhà máy chế biến chè tại xã Hùng An, huyện Bắc Quang với công suất 50 tấn chè tươi/ngày, giúp bà con dân tộc thiểu số trong vùng tiêu thụ hết sản phẩm chè với giá ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang cho biết, chè được xác định là cây hàng hóa chiến lược, mũi nhọn trong phát triển kinh tế nông nghiệp của Hà Giang, là cây trong chiến lược tái cơ cấu ngành nông nghiệp Hà Giang đến năm 2020. Vùng chè Hà Giang có nhiều lợi thế để phát triển vùng nguyên liệu an toàn, chất lượng và phát triển chè hữu cơ.

Với lợi thế phát triển chè hữu cơ, trong những năm tới tỉnh Hà Giang tiếp tục chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các huyện định hướng và khoanh vùng nguyên liệu cho các cơ sở chế biến chè trên địa bàn để có vùng nguyên liệu ổn định, làm cơ sở cho phát triển chè an toàn theo tiêu chuẩn hữu cơ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu công nghiệp hóa-hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới./.

Nguồn: baochinhphu.vn

Gửi cho bạn bè