Thứ Hai, 21/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hà Nội thu ngân sách đạt kết quả cao
Mở tờ khai tập hàng nhập khẩu tại Chi cục hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Ảnh: TTXVN) 

Theo Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội, số thu ngân sách kể trên đã tăng hơn đáng kể so với cùng kỳ năm 2017. Ông Đào Thái Phúc, Giám đốc Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội cho biết, tại 31 đơn vị trực thuộc đã triển khai đồng loạt và mở rộng mạng lưới, đa dạng hóa các hình thức thu nộp bằng tiền mặt, chuyển khoản, thu qua POS (máy chấp nhận thẻ). Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi, nhanh gọn cho người dân, doanh nghiệp nộp ngân sách nhà nước.

Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội đang triển khai mở rộng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 đến toàn bộ các đơn vị sử dụng ngân sách giao dịch tại đơn vị, bao gồm: Đăng ký sử dụng bổ sung tài khoản tại kho bạc nhà nước và thay đổi mẫu dấu, mẫu chữ ký; kê khai, giao nhận hồ sơ và trả kết quả kiểm soát chi; đăng ký rút tiền mặt với kho bạc nhà nước. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với nhiều ngân hàng trong công tác thanh toán, thu chi ngân sách. Tăng cường phối hợp với các cơ quan thuế, hải quan trong tiếp nhận, hỗ trợ và giải quyết kịp thời đối với cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức đến nộp ngân sách.

Về công tác chi ngân sách, Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội đảm bảo tiết kiệm, đúng quy trình và hiệu quả, nhất là với các dự án, công trình trọng điểm của thành phố.

Thời gian qua, công tác giải ngân vốn ngân sách cho đầu tư công đạt thấp, do các công trình vướng mặt bằng, vì vậy hàng ngày, hàng tuần Kho bạc Nhà nước thành phố đều báo cáo UBND thành phố về tiến độ giải ngân để có biện pháp chỉ đạo, điều tiết nguồn vốn linh hoạt, hiệu quả, đảm bảo nhu cầu thanh toán cho các dự án.

  Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi