Thứ Bảy, 23/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Hội thảo thương mại và đầu tư Việt Nam – Togo
 Quang cảnh hội thảo (Ảnh: moit.gov.vn)

Tại Hội thảo, ông Ngô Khải Hoàn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi đã thông tin về quan hệ kinh tế thương mại song phương tình hình phát triển kinh tế Việt Nam trong những năm qua, cơ hội hợp tác đầu tư giữa Việt Nam và Togo. Năm 2017 tổng kim ngạch thương mại giữa Việt Nam - Togo đạt 146 triệu USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu 93 triệu USD, tăng 90% và nhập khẩu từ Togo 53 triệu USD, tăng 80% so với năm 2016, mức tăng cao nhất giữa hai nước trong 05 năm gần đây.

Ông Remy Moevi, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Togo đã giới thiệu thị trường và cơ hội hợp tác kinh doanh tại Togo. Togo được biết đến là trung tâm tài chính của Tây Phi, là nơi đặt trụ sở của nhiều Quỹ Phát triển và ngân hàng khu vực. Cộng hoà Togo là một trong những trung tâm quá cảnh và dịch vụ của khu vực Tây Phi, có nhu cầu lớn về nhập khẩu hàng hóa, không chỉ nhằm đáp ứng cho thị trường tiêu thụ trong nước, mà còn tái xuất sang những quốc gia lân cận như Mali, Burkina Faso và Niger.

Tại Hội thảo, các doanh nghiệp Việt nam có dịp trao đổi về chính sách nhập khẩu hàng hóa, thủ tục thành lập doanh nghiệp, các thủ tục đầu tư nhà máy chế biến, quy định xuất nhập cảnh của Togo. Các mặt hàng hai bên quan tâm gồm có gạo, bông, điều, gỗ, vận tải, thủy hải sản đông lạnh, thủ công mỹ nghệ, vật liệu xây dựng, máy phát điện.../.

Nguồn: moit.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi