Chủ Nhật, 17/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Khai mạc Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn-Bắc Giang tại Hà Nội
 Ảnh minh họa (Nguồn: vietnamplus.vn)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương) nhấn mạnh Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn-Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018 là hoạt động thiết thực để vải thiều Lục Ngạn được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGAP với chất lượng cao được giới thiệu, quảng bá rộng rãi và khẳng định thương hiệu đến đông đảo người tiêu dùng thành phố Hà Nội.

Ngoài ra, thị trường tiêu thụ cũng đã từng bước được cải thiện và tránh được tình trạng thương lái trong và ngoài nước ép giá và từ đó nâng cao giá trị quả vải, tăng thu nhập cho người sản xuất.

Tuần lễ vải thiều Lục Ngạn-Bắc Giang tại Hà Nội năm 2018 kéo dài từ 13-20/6 sẽ mang đến cho khách hàng loại vải thiều chất lượng tốt nhất. Thông qua việc tổ chức sự kiện này, tỉnh Bắc Giang hy vọng sớm kết nối với các doanh nghiệp ngay từ đầu vụ vải nhằm tìm kiếm đối tác, ký kết giao thương, tiêu thụ sản phẩm vải thiều giữa các đơn vị, doanh nghiệp đầu mối kinh doanh nông sản, nhất là thúc đẩy xuất khẩu vải thiều sang các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Thái Lan thông qua hệ thống chuỗi siêu thị Big C.

Bà Lê Thị Mai Linh, Phó Chủ tịch điều hành bộ phận quan hệ công chúng và trách nhiệm xã hội hệ thống siêu thị Big C cho biết, Big C Việt Nam sẽ thực hiện thu mua vải thiều của tỉnh Bắc Giang với chất lượng cao nhất và giá theo thị trường tại thời điểm thu mua, qua đó góp phần định hướng giá cả, thị trường tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn-Bắc Giang.

Dự kiến trong hai ngày tới đây lô hàng vải thiều của năm nay sẽ được Central Group và BigC Việt Nam xuất khẩu sang Thái Lan với số lượng tăng gấp 3 lần so với năm 2017./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Gửi cho bạn bè