Chủ Nhật, 5/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Khuôn đúc bê tông nhập khẩu có thuế suất 5%
Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Hải quan) 

Theo Tổng cục Hải quan, để phân loại chính xác mặt hàng này cần căn cứ Thông tư số 14/2015/TT-BTC ngày 30/1/2015 của Bộ Tài chính hướng dẫn về phân loại hàng hóa, phân tích để phân loại hàng hóa, phân tích để kiểm tra chất lượng, kiểm tra an toàn thực phẩm và Thông tư số 65/2017/TT- BTC ngày 27/6/2017 của Bộ Tài chính về việc ban hành Danh mục hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu Việt Nam có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Bên cạnh đó, theo kết quả giám định hàng hóa với mặt hàng “Hệ thống khuôn để đúc bê tông bằng nhôm” cho thấy, mặt hàng dùng để lắp ghép với nhau tạo nên một hệ thống thiết bị thi công xây dựng, có tên gọi là: hệ thống ván khuôn, còn được gọi là cấp pha/ khuôn đúc bê tông (khôn đúc khoáng vật), bằng nhôm và thép, dùng để đúc bê tông cho các kết cấu sàn, cột, dầm, đà, tường, cầu thang… của công trình xây dựng nhà cao tầng.

Hệ thống bao gồm các bộ phận chính: ván khuôn bằng nhôm định hình có kích thước khác nhau, cột chống, ống nhựa, khớp nối, bu lông, eecu, đai ốc, cáp giằng và các phụ kiện lắp đặt khác.

Với đặc tính trên, tổng cục Hải quan cho biết, các khuôn nhôm định hình khép kín (có thành khuôn để đảm bảo vật liệu đổ vào khuôn khép kín) thuộc nhóm 84.80 “Hộp khuôn đúc kim loại; đế khuôn; mẫu làm khuôn; khuôn dùng cho kim loại (trừ khuôn đúc thỏi), carbide kim loại, thủy tinh, khoáng vật, cao su hay plastic”, mã số 8480.60.00 “- khuôn đúc khoáng vật”, thuế suất thuế NK ưu đãi 5%.

Các phụ kiện lắp cùng khuôn để đảm bảo khuôn đúc được khoáng vật (như: ecu hay đai ốc) được phân loại cùng khuôn.

Các cột chống, cáp giằng và phụ kiện khác được phân loại theo chất liệu hoặc cấu tạo, tính năng, công dụng của từng mặt hàng thực tế./.    

   Nguồn: HQ Online

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi