Thứ Tư, 22/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ký Hiệp định Vận chuyển hàng không Việt Nam - Saudi Arabia
Đại sứ Vũ Viết Dũng và ông Abdulhadi bin Ahmed Al-Mansouri
tại lễ ký (Ảnh: baoquocte.vn)
 

Đây là cơ sở pháp lý chính thức về hàng không dân dụng, để các hãng hàng không thiết lập hoạt động hợp tác, khai thác đường bay giữa hai nước. Các quy định của Hiệp định được xây dựng theo xu thế tự do hóa thị trường của hàng không dân dụng quốc tế, phù hợp với chính sách phát triển hàng không dân dụng của Việt Nam.

Phát buổi tại lễ ký, Đại sứ Vũ Viết Dũng khẳng định việc ký Hiệp định Vận chuyển hàng không là một dấu mốc quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác song phương, góp phần tạo điều kiện thuận lợi về đi lại cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân hai nước. Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các hãng hàng không Saudi Arabia mở đường bay thẳng đến Việt Nam cũng như phát triển mạng đường bay từ Việt Nam đến các nước trong khu vực Đông Nam Á.

Đại sứ cũng giới thiệu tiềm năng du lịch tại Việt Nam và bày tỏ mong muốn thu hút người dân Saudi Arabia đi du lịch tại các địa điểm nổi tiếng của Việt Nam.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Hàng không dân dụng Saudi Arabia, ông Abdulhadi Al-Mansouri đánh giá cao tiềm năng du lịch của Việt Nam, cho biết sẽ đề nghị các Hãng hàng không của Saudi Arabia nghiên cứu mở đường bay đến Việt Nam, trước mắt là các chuyến bay thuê chuyến (charter), nhằm thúc đẩy hợp tác về thương mại - du lịch giữa hai nước.

Tổng Cục trưởng Abdulhadi Al-Mansouri bày tỏ sự khâm phục đối với lịch sử đấu tranh giành giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam trong quá khứ, đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ sớm có đường bay thẳng thường xuyên giữa hai nước.

Saudi Arabia nằm ở khu vực Tây Á, có dân số hơn 30 triệu người. Việt Nam và Saudi Arabia thiết lập quan hệ ngoại giao tháng 10/1999./.    

   Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi