Thứ Bảy, 11/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Ngư dân miền Trung được mùa cá nục biển

 Ngư dân hối hả vận chuyển cá nục lên bờ để bán

(nguồn: vov.vn)

Hơn một tháng nay, nhiều tàu cá của ngư dân miền Trung cập Cảng cá và Âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng mang theo nhiều cá nục. Ngư dân Nguyễn Văn Trí, chủ tàu các BĐ 92125 ở tỉnh Bình Định khoe tàu cũng liên tục cập bờ với cá đầy khoang, chủ yếu là cá nục hoa và cá nục gai. Anh Trí cho biết, sau mỗi chuyến vươn khơi, tàu cá của anh mang về khoảng 3 tấn cá nục. Hiện giá bán cho thương lái từ 9.000 - 10.000 đồng/kg, trừ hết chi phí, mỗi chuyến lãi khoảng 20 triệu đồng.

Theo chị Nguyễn Thị Hà, người buôn cá ở phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng,mỗi chuyến như vậy cũng được khoảng 200 - 300 triệu đồng/ghe nhỏ, khoảng 500 - 600 triệu đồng/ghe lớn; hầu hết các ghe cá được bán hết từ ngoài khơi. Tính trung bình mỗi ngày chị hà thu nhập được vài triệu đồng. Chị Hà cho biết, cả tháng nay, chị ra cảng cá từ sáng sớm đón đợi các tàu cá cập bến, lựa chọn cá ngon cho kịp buổi chợ sớm.Trung bình mỗi ngày chị Hà thu nhập được vài triệu đồng.

Theo thống kê của Ban Quản lý Cảng cá và Âu thuyền Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng, từ đầu năm đến hết tháng 6 năm nay, có gần 7.000 lượt tàu cập bờ, tổng sản lượng khai thác gần 39.000 tấn thủy hải sản.

Ông Nguyễn Lại, Trưởng phòng Khai thác và Dịch vụ, Ban quản lý Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng cho biết: “Tàu thuyền đánh bắt thì phụ thuộc vào thời tiết. Nên tranh thủ thời tiết nắng ráo này, Ban Quản lý chủ yếu tổ chức tạo điều kiện cho tàu, thuyền tiếp nhận nguyên liệu và đi khai thác. Khi về thì tạo điều kiện thuận lợi cho họ bốc, dỡ hàng hải sản để bán tại Cảng, chợ”./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè