Thứ Ba, 22/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Nhiều hoạt động sản xuất, kinh doanh ngày đầu Xuân Canh Tý 2020
 Sáng mùng 1 Tết, Tàu Viet Thuan Sky "xông" Cảng Cẩm Phả bốc rót 45.000 tấn than chở đi tiêu thụ.

*Đúng 10h, ngày 25/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã tổ chức bốc rót những tấn than đầu tiên của năm 2020.

Cụ thể ngay trong ngày đầu tiên của năm mới, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã rót 45.000 tấn than cám 6a.1 lên tàu Viet Thuan Sky chở đi cung cấp cho Công ty TNHH Điện lực Vĩnh Tân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh nhấn mạnh: Việc đón tàu “xông” Cảng Cẩm Phả và rót những tấn than tiêu thụ đầu tiên trong năm mới có ý nghĩa mở đầu cho mùa tiêu thụ than thắng lợi và một năm sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam thuận lợi, may mắn. Qua đó góp phần hoàn thành kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than trong năm 2020 ngay từ những ngày đầu tiên.

 Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể cùng các đại biểu phát lệnh làm hàng đầu xuân Canh Tý 2020. (Ảnh: TTXVN)

*Tối 24/1 (tức đêm 30 Tết), Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tổ chức Lễ Đón giao thừa và phát lệnh làm hàng đầu Xuân Canh Tý 2020 tại cảng Tân Cảng-Cát Lái, Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đánh giá cao nỗ lực của cán bộ công nhân, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn đã đoàn kết vững mạnh, quyết tâm cao, đổi mới, năng động, sáng tạo; trong đó, việc ứng dụng công nghệ của Tân Cảng Sài Gòn không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn tạo thuận lợi cho khách hàng giao nhận hàng hóa trong cảng, giải quyết vấn đề ùn ứ giao thông ngoài cảng, khẳng định uy tín của nhà khai thác cảng container Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể mong muốn, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tiếp tục phát huy truyền thống đơn vị chủ lực; tập trung đầu tư đúng hướng, mở rộng cơ sở hạ tầng cảng biển, kho bãi tại các khu vực trọng điểm gắn với phát triển theo chiều sâu, khai thác hiệu quả tài nguyên cảng biển của quốc gia, không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng phục vụ hãng tàu, khách hàng, khẳng định thương hiệu cảng container của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Trong thời khắc gần giao thừa, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể tặng quà, chúc mừng cán bộ, công nhân, người lao động Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn; chúc những chuyến hàng đầu tiên thông qua cảng Tân cảng Cát Lái thuận buồm xuôi gió ra khơi, mang theo những kỳ vọng và niềm tin về một năm mới sôi động trong kinh doanh với nhiều thành công của các đối tác, hãng tàu, khách hàng.

Chuyến hàng trong đêm giao thừa chuyển giao giữa năm cũ với năm mới như báo một năm mới với những chỉ tiêu kinh tế Việt Nam tiếp tục phát triển.

*Ngày mùng 1 Tết, hàng ngàn du khách tại TP Hồ Chí Minh đã xuất hành đầu năm đi du lịch với niềm tin về một năm mới vui tươi, hạnh phúc và thắng lợi hơn năm qua.

 Trong sáng mùng 1 Tết, các công ty lữ hành tại TP Hồ Chí Minh tổ chức các buổi lễ xuất hành đầu năm cho du khách.

Ông Trần Đoàn Thế Duy, đại diện công ty du lịch Vietravel, cho biết lễ xuất hành đầu năm dành cho du khách diễn ra tại TP Hồ Chí Minh và các chi nhánh trên cả nước. Tham dự buổi lễ xuất hành đầu năm, du khách đều nhận “Lộc xuân” là những phong bao lì xì may mắn có giá trị đến 50 USD và lá bồ đề thỉnh về từ Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ).

Tương tự, công ty TST toursit cũng đã tổ chức buổi họp mặt khách hàng đầu năm mới – Xuân Canh Tý 2020 với đại diện đến từ 6 đoàn khách xuất hành trong ngày mùng 1 Tết./.

(Theo TTXVN, baoquangninh.com.vn)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>