Thứ Sáu, 14/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Phấn đấu đạt mức tăng trưởng 6,7% trong năm 2018
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị
(Ảnh: TTXVN)

Thủ tướng yêu cầu sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trong năng lực cạnh tranh của nền kinh tế của từng ngành, từng địa phương và từng doanh nghiệp. Mọi cấp, mọi ngành phải không ngừng phấn đấu, đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu cao, đề cao trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ; các chỉ tiêu kinh tế-xã hội 2018 phải được lượng hóa, đo đếm được, cần phân tích căn nguyên, động lực để có được thành tựu trong năm 2017 và lấy đó làm bài học kinh nghiệm cho việc thực thi nhiệm vụ năm 2018.

Thủ tướng cũng đề cập đến vai trò quan trọng của các tập đoàn, tổng công ty trong việc đóng góp vào tăng trưởng GDP và thích ứng với cách mạng công nghiệp 4.0 của đất nước.

Để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ năm 2018, Thủ tướng yêu cầu các cấp, các ngành cần nỗ lực phấn đấu nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm; các chỉ số môi trường phải được cải thiện rõ rệt hơn, chú trọng phát triển kinh tế bền vững, đảm bảo kinh tế vĩ mô, tiếp tục các đột phá chiến lược.

Thủ tướng cũng nhắc đến yêu cầu tiếp tục tái cơ cấu nền kinh tế với một hiệu quả thực chất; đi liền với tăng cường nền tảng xã hội, xây dựng bộ máy trong sạch; phòng, chống tham nhũng; kịp thời giải quyết khó khăn vướng mắc của người dân.

Tại Hội nghị, Thủ tướng cũng nêu rõ một số nhiệm vụ cụ thể năm 2018 đối với từng bộ, ngành, lĩnh vực như nông nghiệp chuyển biến mạnh theo hướng tích tụ ruộng đất, phấn đấu đạt tăng trưởng 3%, xuất khẩu đạt 40 tỷ USD. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội phải đạt 34% GDP. Thu hút vốn FDI có chọn lọc chứ không ồ ạt, không phải thu hút đầu tư bằng mọi giá. Tăng kim ngạch xuất khẩu 10%./.

Phong Lan (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi