Thứ Hai, 26/10/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Phố đi bộ Kỳ Lừa chính thức hoạt động

Không gian Phố đi bộ Kỳ Lừa (thành phố Lạng Sơn). (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lạng Sơn Nông Bích Diệp cho biết: Phố đi bộ Kỳ Lừa được UBND thành phố Lạng Sơn triển khai xây dựng nhằm khai thác lợi thế về du lịch, thương mại, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí, thưởng thức, mua sắm, ẩm thực của người dân và du khách khi đến với thành phố Lạng Sơn. Đồng thời, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh thành phố Lạng Sơn với bạn bè trong và ngoài nước.

Biểu diễn hát dân ca nghệ thuật quần chúng tại không gian Phố đi bộ Kỳ Lừa. (Ảnh: TTXVN)

Phố đi bộ Kỳ Lừa hoạt động từ 18 - 24 giờ thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Không gian phố đi bộ được triển khai tại một số tuyến đường xung quanh khu vực chợ Kỳ Lừa như: Đường Bắc Sơn, đường Lê Lai, đường Trần Quốc Toản, đường Lương Văn Tri. Tại đây, du khách sẽ được trải nghiệm các trò chơi dân gian, được trực tiếp tham gia và xem biểu diễn các tiết mục văn hóa - văn nghệ, thưởng thức các món ẩm thực, giải khát đặc sắc cũng như mua sắm các mặt hàng tiêu dùng, quà lưu niệm đặc trưng của xứ Lạng.

Biểu diễn khiêu vũ đường phố tại không gian Phố đi bộ Kỳ Lừa. (Ảnh: TTXVN)

Phố đi bộ Kỳ Lừa là loại hình du lịch, thương mại về đêm, được xem là điểm nhấn du lịch của thành phố Lạng Sơn. UBND thành phố Lạng Sơn cũng kỳ vọng, doanh thu sẽ đạt từ 3,2 - 3,6 tỷ đồng/năm khi phố đi bộ chính thức đi vào hoạt động ổn định (từ năm 2022 trở đi).

Cũng trong tối 16/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lạng Sơn tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm giải phóng thành phố Lạng Sơn (17/10/1950 - 17/10/2020) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>