Thứ Sáu, 5/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Sơn La phấn đấu xuất khẩu nông sản đạt 150 triệu USD năm 2019
 Giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của địa phương
(Ảnh: vov.vn)

Ông Lò Minh Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La cho biết: Sơn La đã có 16 loại hàng nông sản xuất khẩu vào thị trường 12 nước, trong đó phải kể đến các sản phẩm như: cà phê, chè, chanh leo, xoài, nhãn, thanh long ruột đỏ…

Lần đầu tiên nông sản đã vào chuỗi phân phối của các siêu thị lớn như: BigC, Lotte, VinMart tiêu thụ trong nước và xuất khẩu, được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao, ông Lò Minh Hùng cho hay.

Để đạt giá trị xuất khẩu trong năm nay, tỉnh Sơn La đã phối hợp với các doanh nghiệp để hỗ trợ chính sách thu mua, chế biến và xuất khẩu nông sản theo quy định; đôn đốc giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng thu hút các nhà máy chế biến nông sản; hình thành tổ vận động các hộ gia đình chuyển đổi tập quán canh tác và thu mua nông sản phục vụ các nhà máy chế biến nông sản.

Ông Lò Minh Hùng nêu rõ: "Chúng tôi quan tâm đến thị trường xuất khẩu với các nước lân cận với số lượng lớn. Đồng thời quan tâm mở rộng xuất khẩu sản phẩm khó tính như: EU, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia Chúng tôi coi đây là giải pháp để làm sao đa dạng hóa đầu mối xuất khẩu, tránh xuất khẩu một thị trường để tránh ép giá"./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi