Thứ Hai, 1/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Thành phố Hồ Chí Minh tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp Hàn Quốc
Ông Lê Thanh Liêm (phải) tặng ông Kim Chung Sub sách giới thiệu về TP HCM. (Ảnh:TTXVN) 

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, thể thao... giúp tình hữu nghị giữa chính phủ và người dân hai nước ngày càng gắn bó, bền chặt.

Trên nền tảng quan hệ tốt đẹp của hai nước, TP HCM đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 7 địa phương của Hàn Quốc, trong đó có Gyongsangbuk; cũng là tiền đề thuận lợi để TP HCM và Gymcheon đẩy mạnh tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Chia sẻ mối quan tâm chung về nỗ lực nâng cao chất lượng sống cho người dân, ông Lê Thanh Liêm cho rằng TP HCM và thành phố Gymcheon có nhiều tiềm năng để hợp tác kinh tế, nhất là các lĩnh vực TP HCM đang tập trung phát triển và kêu gọi đầu tư như công nghiệp, phát triển khoa học-công nghệ cao, các dự án hợp phần của đề án xây dựng đô thị thông minh...

Thành phố kêu gọi và sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Gymcheon hợp tác, đầu tư vào thành phố, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai địa phương.

Cảm ơn lãnh đạo thành phố đã dành thời gian tiếp, ông Kim Chung Sub chia sẻ những kết quả hợp tác kinh doanh, đầu tư của Gymcheon tại Việt Nam và TP HCM; đồng thời bày tỏ mong muốn TP HCM tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Gymcheon đến tìm hiểu, xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư, kinh doanh tại TP HCM, qua đó mang lại những hiệu quả kinh tế, lợi ích thiết thực cho cả hai thành phố.

Bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển năng động của TP HCM, ông Kim Chung Sub khẳng định thành phố Gymcheon sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy sự hợp tác với TP HCM, đóng góp vào sự phát triển thịnh vượng của TP HCM - địa phương được vinh dự mang tên vị lãnh tụ vĩ đại của Việt Nam.

Thị trưởng thành phố Gymcheon cũng cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Gymcheon, trở thành những cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tính đến tháng 9/2019, Hàn Quốc xếp thứ 3 trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại TP HCM với hơn 1.700 dự án có tổng vốn đạt trên 5 tỉ USD.

Năm 2018, kim ngạch thương mại giữa TP HCM và Hàn Quốc đạt 4,7 tỉ USD. Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ hai về lượng du khách đến thăm TP HCM trong năm 2018./.

 Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi