Thứ Ba, 23/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Tập đoàn GE Global và Tập đoàn Carlsberg
 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn GE Global, ông Alex Dimitrief (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi tiếp ông Alex Dimitrief, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn GE Global, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng GE về thành công đã đạt được trong 25 năm hoạt động ở Việt Nam và mong GE tiếp tục đồng hành, mở rộng đầu tư, đóng góp tích cực vào phát triển của Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, thị trường giàu tiềm năng, đây là cơ hội tốt cho GE tiếp tục đầu tư vào Việt Nam; đồng thời khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, trong đó có GE, đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Cảm ơn dành thời gian tiếp, ông Alex Dimitrief chúc Việt Nam tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN, điều này minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của Việt Nam thời gian qua.

Cho biết về việc kỷ niệm 25 năm GE có mặt ở thị trường Việt Nam, ông cho biết, thành công của GE có sự đóng góp của 2.000 nhân viên tại Việt Nam.

Ông cho biết Tập đoàn dự định mở rộng đầu tư vào lĩnh vực năng lượng điện, một nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế của Việt Nam và mong muốn Chính phủ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho GE trong việc triển khai các dự án tại Việt Nam.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc (phải) tiếp ông Cees 't Hart, Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg, ông Cees 't Hart, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam đang đẩy mạnh hợp tác với Đan Mạch trong nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế và những doanh nghiệp như Carlsberg rất quan trọng trong thúc đẩy hợp tác kinh tế hai bên.

Thủ tướng cho biết Việt Nam đang thúc đẩy ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU, điều này sẽ mở ra không gian hợp tác thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam và Đan Mạch.

Thủ tướng đề nghị Carlsberg mở rộng đầu tư tại Việt Nam bằng việc tăng sản xuất theo công suất đã được thiết kế đối với nhà máy sản xuất bia của Carlsberg tại Phú Bài-Huế.

Với việc Carlsberg quan tâm đến quá trình thoái vốn Nhà nước tại tại Habeco, Thủ tướng đề nghị hai bên sớm trao đổi, giải quyết các vướng mắc để thúc đẩy việc mua cổ phần và hợp đồng hợp tác chiến lược.

Tổng Giám đốc Carlsberg cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết, Carlsberg có mặt tại Việt Nam từ năm 2007 và hiện đã đầu tư, hợp tác sản xuất một số thương hiệu bia tại Việt Nam.

Carlsberg quan tâm mở rộng hoạt động tại Việt Nam và mong muốn đầu tư lớn hơn vào Tổng Công ty Cổ phần Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội (Habeco), sau khi đã là nhà đầu tư chiến lược của Habeco từ năm 2008, đồng thời bày tỏ mong muốn công việc kinh doanh tại Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn./.

Hải Nam (theo TTXVN)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi