Thứ Tư, 20/2/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Tiến độ thông quan hàng hóa tại cửa khẩu Tân Thanh được cải thiện
 Các xe container chở hàng hóa tập kết tại bãi xe ở cửa khẩu Tân Thanh chờ làm thủ tục để xuất khẩu qua biên giới (Ảnh: TTXVN)

Cùng với đó, việc đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực cửa khẩu cũng được các lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn tăng cường trong những ngày qua.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Công Trưởng cho biết, để các xe hàng hóa được làm làm thủ tục thuận tiện, nhanh chóng, tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như bộ đội biên phòng, hải quan… phối hợp tăng cường nhân lực phân luồng nhằm đảm bảo lưu thông chống ùn tắc cục bộ.

Trong nội địa, lực lượng công an, cơ động, giao thông bố trí tuần tra 24/24; bố trí các đội, ứng trực dọc tuyến Quốc lộ 1A để phân luồng giao thông, sắp xếp các phương tiện đỗ xe thành từng tốp bên phải đường để các phương tiện khác có thể lưu thông ở làn đường bên kia.

Vì vậy, mặc dù có rất đông phương tiện tham gia nhưng giao thông tại khu vực cửa khẩu Tân Thanh vẫn thuận tiện, nhanh chóng.

Để đẩy nhanh tiến độ thông quan hàng hóa, giảm thiểu ách tắc, tỉnh Lạng Sơn đã thành lập các tổ công tác sang làm việc với các ngành chức năng bên phía Bằng Tường, Trung Quốc để phối hợp bố trí bến bãi và quản lý việc trao đổi hàng hóa của các chủ hàng, tránh tình trạng ép giá của cấc thương lái đối với các mặt hàng nông sản của Việt Nam; kéo dài thời gian làm thủ tục tại cửa khẩu từ 8 giờ sáng đến 21 giờ đêm để hàng hóa xuất sang Trung Quốc.

Trạm Biên phòng Tân Thanh cũng cử lực lượng sang phía Trung Quốc để đàm phán về việc tăng thời gian lưu thông hàng hóa.

Chi cục Hải quan Tân Thanh đã khuyến cáo tới các chủ hàng cần chủ động hơn trong việc vận chuyển hàng hóa lên khu vực Tân Thanh để tránh ùn tắc và hỏng hóc hàng hóa trong dịp này.

Hàng xuất khẩu qua cửa khẩu Tân Thanh chủ yếu là hàng nông sản, hoa quả, do vậy việc ùn ứ lâu ngày sẽ ảnh hưởng lớn tới chất lượng hàng hóa./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi