Thứ Hai, 17/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
TP. Hồ Chí Minh hợp tác nông nghiệp công nghệ cao với 3 địa phương Nhật Bản
 Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp các Thị trưởng thuộc tỉnh Aomori, Nhật Bản (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong cho rằng người tiêu dùng Việt Nam và TP Hồ Chí Minh đánh giá cao và tín nhiệm chất lượng hàng hóa của Nhật Bản, trong đó có mặt hàng táo Aomori nổi tiếng.

Chuyến công tác của đoàn công tác tỉnh Aomori tới TP Hồ Chí Minh sẽ góp phần gia tăng hơn nữa hợp tác thương mại, trao đổi sản phẩm nông sản và hợp tác giữa doanh nghiệp hai địa phương, nhất là sau khi TP Hồ Chí Minh và Hokkaido mở đường bay thẳng trong thời gian tới.

Thành phố hy vọng sẽ có nhiều hơn các hoạt động hợp tác với các địa phương Nhật Bản, trong đó có tỉnh Aomori để phát triển nông nghiệp công nghệ cao, góp phần vào việc xây dựng thành phố trở thành nơi nghiên cứu, phát triển, cung cấp giống nông sản và trung chuyển nông sản cho toàn vùng Đông Nam Bộ của Việt Nam.

Thay mặt đoàn công tác tỉnh Aomori, ông Kobayashi Makota - Thị trưởng Thành phố Hachinohe khẳng định chính quyền và các doanh nghiệp tỉnh Aomori rất quan tâm đến thị trường Việt Nam và mong muốn được giới thiệu đến với người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh các sản phẩm hàng hóa chất lượng cao của Aomori như táo, sò biển, cá ngừ, rượu táo...

Chia sẻ ấn tượng về sự phát triển năng động của TP Hồ Chí Minh, ông Kobayashi Makota bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, TP Hồ Chí Minh và các địa phương của tỉnh Aomori sẽ đẩy mạnh các chương trình hợp tác cụ thể trong các lĩnh vực hai bên có nhiều tiềm năng như sản xuất nông sản chất lượng cao, thương mại sản phẩm hải sản, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giữa các doanh nghiệp hai địa phương, góp phần vun đắp và phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Tỉnh Aomori là địa phương nằm ở phía Bắc của Nhật Bản, kết nối với vùng Hokkaido bằng đường hầm Seikan xuyên qua eo biển Tsugaru. Tỉnh Aomori nổi tiếng với nghề đánh bắt và chế biến hải sản, sản xuất nông nghiệp chất lượng cao. Đây cũng là địa phương của Nhật Bản có nhiều học sinh và tu nghiệp sinh Việt Nam./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi