Chủ Nhật, 7/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt Nam tham dự Hội chợ Thương mại Quốc tế Mozambique FACIM 2019
Đại sứ Lê Huy Hoàng và cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique giới thiệu hàng Việt Nam trong khuôn khổ FACIM Mozambique 2019 (Nguồn: ĐSQ) 

Ngay sáng ngày khai mạc Hội chợ (26/8), các gian hàng của Việt Nam đã thu hút nhiều khách tham quan. Sản phẩm đa dạng của các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng (X22, X26), Công ty Cổ phần Sunhouse, Công ty TNHH Long Hưng và nhiều doanh nghiệp khác của Việt Nam trong đó có các sản phẩm như chè, cà phê, giày dép, bánh kẹo, sản phẩm gia dụng, đồ gỗ nội thất … nhận được sự quan tâm đánh giá cao của khách sở tại. Sản phẩm của Công ty viễn thông Movitel với chất lượng mẫu mã thiết kế mới đặc biệt là dịch vụ 4.5 G thu hút sự quan tâm sử dụng của đông đảo người dân Mozambique.

Nhiều doanh nghiệp sở tại đã tìm hiểu các đầu mối cơ quan cụ thể của Việt Nam để xúc tiến các hoạt động hợp tác xuất nhập khẩu, hợp tác chia sẻ kinh nghiệm về sản xuất, chế biến các mặt hàng nông sản, hàng tiêu dùng, hợp tác về xây dựng, khai khoáng.

Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng cùng cán bộ đại sứ quán đã cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp và người dân Mozambique, nhất là về quy trình sản xuất, chế biến, đóng gói sản phẩm, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh cho các sản phẩm nông nghiệp và hàng tiêu dùng Việt Nam.

Đại sứ quán đồng thời giới thiệu các quy định, thủ tục để doanh nghiệp hai bên có thể tiến hành các hoạt động xuất nhập khẩu một cách thuận lợi an toàn hiệu quả.

Ông Joao Feliciano Dichone Machava, Giám đốc Sở Công - Thương tỉnh Tete (Mozambique) đã trao đổi với Đại sứ Lê Huy Hoàng, mong muốn các địa phương Việt Nam và tỉnh Tete xúc tiến hợp tác phát triển các sản phẩm nông nghiệp có giá trị xuất khẩu tại Mozambique như gạo, lạc, vừng, mía đường...

Gian hàng của Công ty Movitel luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân sở tại (Nguồn: ĐSQ)

FACIM là hội chợ Thương mại Quốc tế thường niên lớn nhất của Mozambique nhằm thúc đẩy hợp tác về sản xuất, đầu tư thương mại giữa Mozambique với các đối tác bên ngoài. Với chủ đề "Mozambique và thế giới: Mở rộng thị trường, thúc đẩy quan hệ đối tác đầu tư”, FACIM 2019 đã được Tổng thống Mozambique Filipe Jacinto Nyusi đến khai mạc vào sáng ngày 26/8/2019, trong đó Tổng thống khẳng định Chính phủ Mozambique tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Mozambique và các nước đẩy mạnh hợp tác về sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng hải sản, phát triển các ngành xây dựng, khai khoáng, công nghệ và viễn thông.

Khu trưng bày Hội chợ gồm trên 2000 gian hàng của nhiều doanh nghiệp của Mozambique và 22 quốc gia trong đó có các doanh nghiệp lớn của Pháp, Đức, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ấn Độ, Brazin, Argentia, Ai Cập, Thổ nhĩ kỳ, Nam Phi, Thái Lan và Việt Nam.

Ngoài các sản phẩm truyền thống, năm nay Ban Tổ chức đặc biệt ưu tiên các hoạt động quảng bá về ngành nông nghiệp chăn nuôi ở sở tại nhằm khuyến khích hợp tác đẩy mạnh quá trình hiện đại hóa, phát triển mạnh mẽ lĩnh vực nhiều tiềm năng này ở Mozambique.

Ban Tổ chức đánh giá cao sự tham dự của Việt Nam với các gian hàng có nhiều sản phẩm tiêu biểu, thể hiện thế mạnh hiện nay của Việt Nam đối với sở tại nhất là về viễn thông và nông nghiệp, đồng thời hoan nghênh các hoạt động quảng bá văn hóa đa dạng để người dân sở tại hiểu biết hơn về đất nước con người Việt Nam./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi