Chủ Nhật, 27/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Xuất khẩu sang Campuchia 5.000 tấn mận hậu Sơn La
 Mận hậu Sơn La được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Campuchia (Ảnh: vov.vn)

Năm nay là năm đầu tiên quả mận hậu Sơn La được xuất khẩu theo đường chính ngạch sang thị trường Campuchia. Đây là cơ hội giúp nông dân Sơn La nâng cao giá trị hàng hóa nông sản, ổn định giá cả và khai thác mở rộng thị trường xuất khẩu.

Bên cạnh những mặt hàng nông sản truyền thống như xoài, nhãn… mận hậu từ lâu đã trở thành mặt hàng chủ lực của tỉnh Sơn La. Ngành nông nghiệp tỉnh này đang xây dựng thương hiệu cho quả mận bằng việc áp dụng các tiêu chuẩn Vietgap, Global GAP, xây dựng vùng chỉ dẫn địa lý để nâng cao chất lượng sản phẩm, hướng tới xuất khẩu sang các thị trường giàu tiềm năng như Mỹ, Nhật…

Ông Đào Văn Lâm, Giám đốc HTX Nông nghiệp hữu cơ Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết, đơn vị đã ký hợp đồng với Công ty CP Tập đoàn Uniseed thu mua 5.000 tấn quả mận hậu với tổng giá trị 40 tỷ đồng.

“Sản lượng mận năm 2018 của tỉnh Sơn La đạt rất cao, trong khi bà con canh tác vất vả nhưng đến mùa thu hoạch mận lại rớt giá. Do vậy, Hợp tác xã mới có ý định hướng giúp bà con nông dân từ khoa học, kỹ thuật chăm sóc để làm sao đưa được quả mận của Sơn La ra nước ngoài”, ông Lâm cho hay./.

Nguồn: vov.vn

Gửi cho bạn bè

ript>