Thứ Sáu, 14/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
 • Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu - người lãnh đạo vì dân

  (TTĐN) - Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân cả nước. Chia sẻ cảm xúc trong ngày diễn ra Lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, nhiều tầng lớp nhân dân bày tỏ sự kính trọng, biết ơn vị lãnh đạo tâm huyết, đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

 • Thận trọng khi thanh toán quốc tế

  (TTĐN) - Trong bối cảnh hội nhập kinh tế, doanh nghiệp (DN) Việt Nam ngày càng chủ động tham gia tìm kiếm thị trường nước ngoài, có nhiều hợp đồng mua - bán suôn sẻ, thành công. Song, vẫn không ít DN đã thua lỗ, thậm chí mất hàng khi thanh toán quốc tế…

 • EVFTA tạo sức ép lớn cho các nhà bán lẻ Việt Nam

  (TTĐN) - Hiệp định EVFTA được thực thi, tốc độ thâm nhập ngày một nhiều của doanh nghiệp nước ngoài đã và đang gây sức ép rất lớn với các nhà bán lẻ trong nước.

 • Cảnh giác với tin giả trên mạng xã hội

  (TTĐN) - Mặc dù tin giả xuất hiện từ lâu, ở mọi thời kỳ song những năm gần đây, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các phương tiện truyền thông, nhất là internet và mạng xã hội thì tin giả cũng xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành vấn nạn với nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Bởi vậy, nhận diện tin giả, nguyên nhân xuất hiện và tác hại của nó làm cơ sở nâng cao cảnh giác, chủ động phòng, chống tin giả, góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội là vấn đề có ý nghĩa quan trọng hiện nay.

 • Thiết kế các quy định nhằm thúc đẩy tăng trưởng trong bối cảnh dịch Covid-19

  (TTĐN) - Chiều 11/8, Hội nghị trực tuyến thứ nhất với nội dung “Giảm gánh nặng để nâng cao hiệu quả của quy định” của kỳ họp lần thứ 6 Mạng lưới thực hành quy định tốt ASEAN-OECD có chủ đề “Quy định tốt hơn để khôi phục sau đại dịch COVID-19” đã diễn ra tại Hà Nội.

 • Đóng góp của Thượng tướng Lê Khả Phiêu với cách mạng Campuchia

  (TTĐN) - Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu (1931-2020) là nhà lãnh đạo quốc gia tâm huyết, đã từng kinh qua nhiều cương vị công tác, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng dân tộc Việt Nam, đồng thời hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế trong sáng cao cả. Để gợi nhớ một phần những công lao, thương tiếc nhà lãnh đạo vừa qua đời (7/8/2020), trân trọng giới thiệu bài viết “Đóng góp của đồng chí Lê Khả Phiêu với cách mạng Campuchia (1979-1989)” của Đại tá Vũ Trọng Hoan, nguyên Phó Chủ nhiệm Bộ môn Lịch sử Tổ chức quân sự, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam.

 • “Lá chắn thép” phòng, chống dịch nơi biên giới

  (TTĐN) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, trên tuyến biên giới tỉnh Hà Giang, tình trạng người dân xuất nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở cũng đang rất nóng. Trước thực trạng trên, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang đang ngày đêm căng mình bám chốt nơi biên giới để ngăn chặn các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, tạo thành những “lá chắn thép” phòng, chống dịch trên tuyến biên giới của Tổ quốc.

 • Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam

  (TTĐN) - Trân trọng giới thiệu bài viết "Các nước đang bước vào làn sóng Covid-19 lần thứ 2 và bài học cho Việt Nam"của đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

 • Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành Ngoại giao

  (TTĐN) - Trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao nhân dịp Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 • Cần phân định rõ trách nhiệm của lực lượng chủ trì và phối hợp trong Luật Biên phòng Việt Nam

  (TTĐN) - Chiều 10/8, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Phiên họp thứ 47 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về một số vấn đề còn có nhiều quan điểm khác nhau của dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10
ript>