Thứ Ba, 23/10/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
 • Hợp tác về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong ASEAN

  (TTĐN) - Ngày 21/10 tại Hà Nội, cuộc họp tham vấn lần thứ 5 giữa Ủy ban Phụ nữ ASEAN (ACW) với Ủy ban Thúc đẩy và Bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN (ACWC) đã được tổ chức, với sự tham gia của 10 trưởng/đầu mối phụ trách ACW và 20 đại diện về quyền phụ nữ, quyền trẻ em đến từ 10 nước thành viên ASEAN và các đại diện đến từ Ban Thư ký ASEAN.

 • Loạt hội thảo quốc tế bàn về các lĩnh vực trọng yếu của Việt Nam

  (TTĐN) - Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global - có trụ sở tại Paris, Pháp) sẽ tổ chức loạt hội thảo và diễn đàn quốc tế chất lượng cao thúc đẩy quá trình đưa đưa tri thức và chuyển giao công nghệ thiết yếu phục vụ cho sự phát triển của Việt Nam.

 • FTA Việt Nam - EAEU thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ thương mại song phương

  (TTĐN) - Ngày 19/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga phối hợp với Viện Kinh tế thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Liên bang Nga tổ chức Hội thảo với chủ đề: "Hai năm thực hiện Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu: Kết quả và triển vọng".

 • TP Hồ Chí Minh và Thượng Hải (Trung Quốc) tăng cường trao đổi công tác đại biểu nhân dân

  (TTĐN) - Trưa 19/10, bà Trương Thị Ánh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP Hồ Chí Minh đã tiếp Đoàn đại biểu Nhân đại Thượng Hải, Trung Quốc do ông Từ Trạch Châu, Phó Chủ tịch Đoàn Nhân đại Thượng Hải làm trưởng đoàn, thăm và làm việc tại TP Hồ Chí Minh.

 • Bà Rịa - Vũng Tàu kêu gọi vốn đầu tư từ Hàn Quốc

  (TTĐN) - Chiều 18/10 tại Cơ quan Xúc tiến Thương mại Hàn Quốc (KOTRA) ở Seoul đã diễn ra cuộc hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu của Việt Nam.

 • Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm giảm nghèo ở Đại hội đồng Liên hợp quốc

  (TTĐN) - Ngày 17/10 tại New York (Mỹ), Ủy ban các vấn đề kinh tế và tài chính (Ủy ban 2) thuộc Đại hội đồng Liên hợp quốc đã thảo luận đề mục “Xóa nghèo và các vấn đề phát triển khác” trong chương trình Nghị sự của Đại hội đồng khóa 73.

 • Trao Bằng khen của Ngoại trưởng Nhật truy tặng giáo sư Phan Huy Lê

  (TTĐN) - Chiều 17/10 tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản truy tặng giáo sư sử học, nhà giáo nhân dân Phan Huy Lê, vì đã có những cống hiến to lớn trong việc xúc tiến giao lưu học thuật Nhật-Việt, đào tạo chuyên gia nghiên cứu Nhật Bản, cũng như giới thiệu cho người dân hai nước về Phong trào Đông du.

 • Chuyên gia Hungary đánh giá cao nguồn nước khoáng nóng ở Phú Yên

  (TTĐN) - Ngày 17/10 tại Thành phố Tuy Hòa, UBND tỉnh Phú Yên phối hợp với Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Định hướng khai thác các nguồn nước khoáng nóng ở tỉnh Phú Yên”.

 • Việt Nam-Nhật Bản trao đổi lý luận giữa hai Đảng Cộng sản

  (TTĐN) - Trao đổi lý luận lần thứ 8 giữa Ðảng Cộng sản Việt Nam và Ðảng Cộng sản Nhật Bản với chủ đề "Sức sống của Chủ nghĩa Marx trong thời đại ngày nay" đã diễn ra tại thành phố Cần Thơ ngày 16/10.

 • Tạo động lực thu hút FDI vào các khu công nghiệp, khu chế xuất

  (TTĐN) - Được khởi xướng từ Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ VI (năm 1986), khu công nghiệp, khu chế xuất hình thành và phát triển trong hơn 25 năm qua gắn liền với công cuộc đổi mới, mở cửa của kinh tế đất nước.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10