Thứ Ba, 23/4/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
 • Kỷ niệm 149 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2019): Dấu ấn của Lênin với thời đại và cách mạng Việt Nam

  (TTĐN) - Cách mạng Tháng Mười Nga thành công dưới sự lãnh đạo của Lênin mở ra thời đại mới - thời đại quá độ từ chủ nghĩa tư bản lên chủ nghĩa xã hội trên phạm vi thế giới. Quốc tế Cộng sản - tổ chức có vai trò rất lớn trong việc thành lập các Đảng Cộng sản, thúc đẩy cuộc vận động cách mạng ở nhiều nước thuộc địa - ra đời gắn với tên tuổi của Lênin. Lênin đã mở ra một thời đại mới thật sự cách mạng trong các nước thuộc địa; là người cha của cách mạng vô sản và cách mạng dân tộc giải phóng.

 • Khởi động dự án đặc biệt có tầm vóc lịch sử và giá trị thời đại

  (TTĐN) – Dự án Kinh điển Phương Đông có tầm vóc và ý nghĩa lịch sử, mang giá trị thời đại, giá trị dân tộc và nhân văn đặc biệt quan trọng. Dự án này góp phần thực hiện những mục tiêu, định hướng lớn về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước và hội nhập quốc tế trong thời đại cách mạng công nghiệp mới.

 • Thương hiệu Quốc gia phải được xây dựng từ từng người dân

  (TTĐN) - Chính những người dân Việt Nam mới khẳng định giá trị thương hiệu quốc gia (THQG), nên hình ảnh THQG phải được xây dựng từ từng người dân.

 • Singapore là hình mẫu cho phát triển kinh tế và đô thị Đà Nẵng

  (TTĐN) - Ngày 19/4, làm việc với Liên danh Sakae Holdings - Surbana Jurong về tư vấn lập điều chỉnh Quy hoạch chung và Chiến lược phát triển kinh tế TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, Đà Nẵng đang đặt nhiều kỳ vọng với đơn vị tư vấn về kinh nghiệm chuyên môn lẫn thực tiễn phát triển kinh kế và đô thị ở Singapore. Đà Nẵng cũng xác định Singapore là hình mẫu phát triển trong thời gian đến.

 • Xây dựng đội ngũ người làm báo có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi nghiệp vụ

  (TTĐN) - Ngày 19/4 tại thành phố Cần Thơ, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức triển khai công tác năm 2019. Đến dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cùng hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương và Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 • Bàn cách gia tăng xuất khẩu vào Australia

  (TTĐN) - Trước những cơ hội từ Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, các doanh nghiệp ngành dệt may, giày dép, nông sản… Việt Nam đang thay đổi chiến lược nhằm gia tăng xuất khẩu sang Australia.

 • Phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng

  (TTĐN) - Sách cần thiết cho mọi người bởi sách giúp chúng ta thu nhận tri thức của nhân loại, bổ sung những khiếm khuyết của bản thân và giúp ích cho cuộc sống. Tất nhiên, trong cuộc sống bận rộn ngày nay, nhiều người chưa có thói quen đọc sách, nhất là giới trẻ, hình ảnh họ cùng thảo luận về cuốn sách lại càng hiếm thấy. Vậy sách có quan trọng với giới trẻ và họ đang đọc sách như thế nào?

 • Chia sẻ kinh nghiệm cải cách DNNN thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

  (TTĐN) - Ngày 17-18/4/2019, trong khuôn khổ hợp tác hữu nghị giữa hai Nhà nước Việt Nam và Cuba, Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) tổ chức Tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm với chủ đề “Vai trò của cải cách doanh nghiệp nhà nước đối với sự phát triển kinh tế - xã hội”.

 • Ứng dụng công nghệ thông tin giúp nhiều tỉnh bứt tốc thứ hạng cải cách

  (TTĐN) - Nhờ ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là Zalo trong cung ứng dịch vụ công, nhiều địa phương đã cải thiện thứ hạng của mình trong các chỉ số như PCI, PAPI.

 • Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm phòng chống tội phạm tài chính

  (TTĐN) - Ngày 17/4 tại Hà Nội, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam tổ chức Hội thảo Ngân hàng Đại lý với chủ đề phòng chống tội phạm tài chính, thu hút sự tham dự của đại diện từ Cục Phòng, chống rửa tiền Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và hơn 80 đại diện cấp cao và cấp trung đến từ các ngân hàng quốc doanh và ngân hàng thương mại cổ phần trong nước.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10