Thứ Hai, 27/1/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
 • Bước đột phá lịch sử từ nghị quyết của Đảng về "tam nông"

  (TTĐN) - Sau 10 năm triển khai, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã đạt và vượt các mục tiêu đề ra trước gần 2 năm.

 • Nâng cao tính sắc bén trong công tác đấu tranh chống thông tin xấu độc, quan điểm sai trái, thù địch

  (TTĐN) - Để làm rõ hơn những nhiệm vụ trọng tâm mà Ngành Tuyên giáo tập trung triển khai trong năm 2020- năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng của đất nước, phóng viên Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã phỏng vấn đồng chí Lê Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương về những mục tiêu, giải pháp Ngành tập trung thực hiện trong năm 2020.

 • 90 năm đấu tranh vì độc lập, tự do của dân tộc

  (TTĐN) - Khát vọng về một đất nước được độc lập, mọi người dân đều được mưu cầu một cuộc sống hạnh phúc, tự do là điểm gặp gỡ của cả dân tộc Việt Nam. Cả hai mục tiêu này luôn gắn bó với nhau, tạo điều kiện để cả hai cùng thăng tiến. Từ những năm 1920, hàng loạt tổ chức, đảng phái chính trị lần lượt ra đời và đều hướng tới giải đáp những yêu cầu đó của dân tộc. Tuy nhiên, cho đến đầu những năm 1930, các tổ chức cách mạng và chính trị đều bế tắc cả về đường lối lẫn phương thức để đạt được mục tiêu đã định.

 • Hội thảo về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Ukraine

  (TTĐN) - Ngày 23/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine phối hợp với Trường phổ thông trung học số 251 mang tên Hồ Chí Minh đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 30 năm ngày trường được mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Hội thảo “Chủ tịch Hồ Chí Minh và 30 năm ngôi trường mang tên Người tại Kyiv-Ukraine”, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), 130 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2020). Đây cũng là một trong những hoạt động triển khai Đề án “Tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, Nhà Văn hóa kiệt xuất ở nước ngoài”.

 • Chuyển đổi số doanh nghiệp: Kinh nghiệm từ quốc tế

  (TTĐN) - Chuyển đổi số là cuộc đua cam go cho mọi doanh nghiệp. Việt Nam có thể học được gì từ thành công của một số doanh nghiệp trên thế giới?

 • Khai mạc triển lãm, trao giải tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

  (TTĐN) - Ngày 15/1 tại Vĩnh Phúc, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc triển lãm và trao giải tranh cổ động tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 70 năm Ngày thành lập tỉnh Vĩnh Phúc.

 • Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam: 9 gợi ý truyền thông "nên làm"

  (TTĐN) – Trong khuôn khổ hoạt động truyền thông về năm ASEAN 2020, sáng 15/01 Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) và Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) đã tổ chức buổi thảo luận bàn tròn với các cơ quan thông tấn, báo chí của Việt Nam, trong đó có những nội dung liên quan đến năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam và chiến lược truyền thông trong năm ASEAN 2020.

 • Vụ việc ở Đồng Tâm: Bài học đắt giá từ sự buông lỏng quản lý đất đai

  (TTĐN) - Việc buông lỏng quản lý Nhà nước về đất đai tại xã Đồng Tâm trong một thời gian dài đã tạo nên lỗ hổng để các thành phần cơ hội lợi dụng xuyên tạc và kích động chống đối. Trong khi đó, hành vi chống đối của những kẻ quá khích này chưa được nhận diện một cách kịp thời và toàn diện cũng là nguyên nhân gây bất ổn về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương này trong thời gian qua. Đây là những bài học đắt giá mà chính quyền và người dân cần rút kinh nghiệm sâu sắc, tránh đi vào vết xe đổ trong thời gian tới.

 • Nhìn lại vụ việc ở Đồng Tâm: Nhận diện và nghiêm trị kẻ ác

  (TTĐN) - Ngay sau khi vụ gây rối xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án về 3 tội danh: "Giết người", "Tàng trữ, sử dụng vũ khí trái phép" và "Chống người thi hành công vụ"; bắt giữ các đối tượng vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

 • Bắt đầu năm 2020 bằng chiến dịch thúc đẩy cải cách

  (TTĐN - "Chính phủ dường như đã bắt đầu năm 2020 bằng một chiến dịch thúc đẩy cải cách thể chế và thủ tục hành chính rất ấn tượng, với những cơ chế mới thúc đẩy hoàn thiện và thực thi pháp luật đầy hứa hẹn".

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10