Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Australia tuyên truyền về quản lý thủy - hải sản với ngư dân Việt Nam
Nhân viên cơ quan quản lý thủy sản Australia tuyên truyền cho 150 ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi 
(Ảnh: bienphong.com.vn)
 

Australia đã tới Việt Nam tuyên truyền ngay sau khi lực lượng quản lý bờ biển của đảo New Caledonia, thuộc địa hải ngoại của Pháp và Australia vừa bắt giữ 2 tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đánh bắt bất hợp pháp vào tháng 11/2017.

Tại buổi tuyên truyền, nhân viên quản lý biển đến từ Australia giải thích cho các ngư dân biết rằng hệ thống vệ tinh đều bắt được tín hiệu và biết rất rõ từng chiếc tàu đi vào vùng biển của Australia. Các tàu cá của ngư dân Việt Nam nếu rẽ sang hướng các quốc đảo khác thì thông tin đều được chia sẻ để ngăn chặn và bắt giữ việc đánh bắt bất hợp pháp. Nhân viên quản lý biển của Australia công bố hình ảnh được chụp từ trên không và trực thăng cho thấy rõ từng vị trí di chuyển của tàu cá, trong đó có tàu QNg 90945 TS đi kẹp với một tàu cá khác vào tháng 11/2017.

Ngày 13/12/2017, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 45/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định. Trong thời gian tới, chủ tàu cá khai thác xa bờ hoặc thuyền trưởng phải thực hiện ghi nhật ký khai thác, báo cáo khai thác, lắp đặt, vận hành thiết bị giám sát hải trình theo quy định, bật thiết bị 24/24 giờ và kết nối với trạm bờ của Chi cục Thủy sản các tỉnh. Tước quyền khai thác thủy sản vĩnh viễn; xử lý hình sự đối với chủ tàu, thuyền trưởng tái phạm, các tổ chức, cá nhân môi giới đưa tàu cá và ngư dân đi khai thác hải sản bất hợp pháp ở nước ngoài./.

   Nguồn: bienphong.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi