Chủ Nhật, 7/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Bàn giải pháp thúc đẩy liên kết du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Đồng bằng Sông cửu long bền vững
 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu tham quan gian hàng tại Hội chợ ITE HCMC ngày 5/9 (Ảnh: haiquanonline.com.vn)

Đó là ý kiến của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân tại Hội nghị lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL về liên kết phát triển bền vững, trong khuôn khổ Diễn đàn kết nối du lịch Thành phố Hồ Chí Minh – ĐBSCL, tổ chức ngày 5/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân cho biết đây là lần đầu tiên hội nghị kết nối du lịch Thành phố Hồ Chí Minh với 13 tỉnh, thành ĐBSCL được tổ chức, thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trong vùng. Thời gian qua, Thành phố Hồ Chí Minh có liên kết với một số địa phương ở miền Tây nhưng chưa tương xứng.

Trong thời tới, Thành phố Hồ Chí Minh xác định một điểm nhấn cho thời gian tới là coi sự hợp tác của Thành phố Hồ Chí Minh với 13 tỉnh ĐBSCL là một giải pháp trọng điểm nhằm phát huy các lợi thế, tạo được sự phát triển về du lịch không chỉ riêng đối với Thành phố Hồ Chí Minh mà còn cho cả khu vực.

Theo đó, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề xuất Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL nên hình thành Hội đồng phát triển du lịch, xây dựng và đánh giá những chương trình hợp tác cho ngành du lịch.

Một giải pháp khác được Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đưa ra là ngành du lịch ĐBSCL cần xây dựng, định hướng xây dựng thương hiệu du lịch để quảng bá chung cho cả vùng. Tuy nhiên, không chỉ ngành du lịch mà các bộ ngành khác cũng cần hỗ trợ như có chính sách kết nối du lịch và hàng không...

Ý tưởng về việc xây dựng thương hiệu quảng bá du lịch chung cho cả vùng ĐBSCL được lãnh đạo một số địa phương và doanh nghiệp tham dự hội nghị ủng hộ. Bởi một thương hiệu chung sẽ tạo thuận lợi trong xúc tiến, quảng bá cả trong và ngoài nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng nhìn nhận cần xây dựng thương hiệu chung, quảng bá và thu hút du khách tới vùng trước rồi mới đến từng địa phương. Đây là liên kết, kết nối cần thiết như trước đây ngành du lịch đã xây dựng thương hiệu điểm đến Việt Nam. Phó Thủ tướng hoan nghênh sáng kiến của Thành phố Hồ Chí Minh và 13 tỉnh, thành ĐBSCL trong tổ chức diễn đàn kết nối du lịch. Để làm du lịch phát triển cần sự đồng bộ của các ngành, các cấp từ quảng bá, xúc tiến trong nước và quốc tế, đến thủ tục xuất nhập cảnh, hạ tầng, giao thông, nguồn nhân lực...

Ngoài ra, các tỉnh thành cần kết hợp chặt chẽ phát huy di sản văn hoá, con người... để có sản phẩm du lịch riêng; Tận dụng xu hướng của công nghệ để tăng cường kết nối, làm du lịch thông minh./.

Nguồn: haiquanonline.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi