Thứ Tư, 24/10/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Bộ trưởng Kommasith nói chuyện với sinh viên Học viện Ngoại giao Việt Nam
Bộ trưởng Saleumxay Kommasith (Ảnh: TTXVN) 

Bộ trưởng Saleumxay Kommasith nhấn mạnh, hai dân tộc Việt-Lào đã có mối quan hệ gắn bó lâu đời, với sự tương đồng về văn hóa, tập quán và các giá trị truyền thống. Tình cảm gần gũi Việt-Lào càng trở nên khăng khít, bền chặt hơn trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào.

Những năm qua hai nước đã tích cực ủng hộ, giúp đỡ lẫn nhau trong công cuộc xây dựng đất nước và đạt những thành tựu to lớn về phát triển kinh tế-xã hội, hội nhập sâu rộng vào khu vực và thế giới, cùng có những đóng góp thiết thực cho cộng đồng quốc tế.

Quan hệ song phương Việt-Lào phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực: chính trị-ngoại giao, quốc phòng-an ninh, kinh tế-thương mại, văn hóa-giáo dục. Hai bên tiếp tục triển khai hiệu quả các tuyên bố chung và các thỏa thuận cấp cao đã đạt được trong những năm qua, trong đó nổi bật là một số dự án mang tính chiến lược, có khả năng tạo ra bước đột phá về kinh tế-thương mại và tăng cường kết nối giữa Việt-Lào và với khu vực.

Bộ trưởng Saleumxay Kommasith cho rằng, không đâu trên thế giới có mối quan hệ đặc biệt như hai nước Việt Nam-Lào. Quan hệ hai nước không ngừng được tăng cường, củng cố, được vun đắp qua nhiều thế hệ. Vì vậy trách nhiệm của thế hệ trẻ hai nước là kế thừa, gìn giữ, phát huy hơn nữa mối quan hệ truyền thống, đoàn kết đặc biệt giữa Việt Nam và Lào. Thế hệ trẻ hai nước phải hiểu, tôn trọng và thấm nhuần về mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.

Tại buổi nói chuyện, Bộ trưởng Saleumxay Kommasith đã trả lời một số câu hỏi của sinh viên về mối quan hệ hai nước Việt Nam-Lào; biện pháp tăng cường thúc đẩy quan hệ hai nước trong thời gian tới; những đóng góp thiết thực cho mối quan hệ giữa hai nước, hai dân tộc; nhấn mạnh giá trị cao quý của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.../.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi