Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Chủ tịch KPRF đánh giá cao sự ủng hộ của Việt Nam
 Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn (thứ tư, từ phải qua) chụp ảnh lưu niệm với các lãnh đạo KPRF (Ảnh: TTXVN)

Tại cuộc gặp, ông Ziuganov đã ghi nhận sự tham gia tích cực và ủng hộ nhiệt tình của phía Việt Nam dịp kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười vừa qua.

Chủ tịch Ziuganov nhấn mạnh ông vui mừng vì quan hệ giữa hai Đảng Cộng sản Việt Nam và Liên bang Nga phát triển tốt đẹp, duy trì những tham vấn, trao đổi ý kiến chân thành và cởi mở, phát huy truyền thống hữu nghị lâu đời và bền vững giữa hai Đảng, hai nhà nước, hai dân tộc.

Ông cảm ơn vì quan hệ nồng ấm ấy giữa hai nước và ghi nhận đóng góp không nhỏ trong đó của Đại sứ quán và Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga.

Các lãnh đạo khác của KPRF cũng đặc biệt ghi nhận sự tham gia tích cực của đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam vào Cuộc gặp quốc tế các Đảng Cộng sản và công nhân lần thứ 19 (IMCWP-19), diễn ra tại thành phố St.Petersburg hồi tháng 11 vừa qua.

Bí thư Ban Chấp hành Trung ương KPRF Leonhid Kalashnikov nhắc lại rằng chính nhờ lá phiếu của Việt Nam tại cuộc gặp 18 ở Hà Nội mà IMCWP 19 đã được tổ chức tại Liên bang Nga.

Ông L.Kalashnikov cũng bày tỏ ấn tượng về các hoạt động phong phú và rộng khắp kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười tại Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nhắc lại năm 2017 để lại rất nhiều dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước với các chuyến thăm cấp cao, đặc biệt là chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Tổng thống Putin tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng...

Theo Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn, những hoạt động tích cực của KPRF đã đóng góp nhiều trong các công việc của đất nước, nâng cao vai trò của Liên bang Nga trên trường thế giới.

Trong năm 2017, KPRF đã tổ chức sự kiện lớn kỷ niệm 100 năm Cách mạng tháng Mười với chương trình hoạt động rộng khắp và thu hút rất đông khách quốc tế tham dự, xứng đáng với tầm vóc lịch sử của sự kiện.

 
Chủ tịch Gennady Ziuganov tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn (Ảnh: TTXVN) 

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ và phối hợp của KPRF cho hoạt động của Đại sứ quán và tin tưởng rằng hợp tác hai bên sẽ đạt nhiều thành quả quan trọng, góp phần củng cố quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga.

Sau cuộc gặp, Chủ tịch Ziuganov đã tặng Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn Kỷ niệm chương 100 năm Cách mạng tháng Mười cùng nhiều tư liệu quý giá mới xuất bản.

Đại sứ cũng trân trọng chuyển tới Chủ tịch Ziuganov những món quà lưu niệm đậm nét văn hóa Việt Nam./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi