Thứ Hai, 21/1/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Chuyên gia quốc tế giới thiệu giải pháp xây dựng đô thị thông minh
Chuyên gia quốc tế giới thiệu các giải pháp xây dựng đô thị thông minh tại hội nghị. (Ảnh: TTXVN) 

Tại hội nghị, gần 40 chuyên gia đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã giới thiệu các giải pháp xây dựng đô thị thông minh, đã được Việt hóa và demo (trình diễn); trình diễn giải pháp về triển khai khung kiến trúc chung, nền tảng công nghệ thông tin và trung tâm điều hành thành phố thông minh, trung tâm điều hành thông minh cấp quận.

Giới thiệu các giải pháp đồng bộ triển khai mô hình thông minh về giao thông, đèn chiếu sáng, quản lý đô thị, giáo dục, y tế, tài nguyên môi trường, du lịch, lao động-thương binh-xã hội; mô hình các trung tâm ứng cứu khẩn cấp (EOC), trung tâm chống ngập lụt, trung tâm dự báo kinh tế-xã hội, hệ thống đảm bảo an toàn an ninh mạng...

Đề án “Xây dựng TP. HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” được UBND TP. HCM phê duyệt tháng 11/2017.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết, thành phố đã làm việc với nhiều đối tác, chuyên gia, tổ chức quốc tế để lắng nghe, chọn lựa và triển khai những giải pháp cụ thể nhằm đưa đề án vào thực tế.

Thành phố luôn mong muốn có sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những giải pháp được các chuyên gia đưa ra lần này sẽ giúp thành phố có thêm thông tin mới, đồng thời các sở, ngành, doanh nghiệp có cơ hội hợp tác để đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi