Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Định hướng an toàn thông tin trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0
 
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải
(Ảnh: Vietnam+)
 

Thông tin trên được đại diện Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) đưa ra tại Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2017 được tổ chức ở Hà Nội vào sáng 1/12.

Với chủ đề “An toàn thông minh trong thế giới kết nối mới”, sự kiện này bao gồm phiên khai mạc, các phiên thảo luận, triển lãm sẽ đem đến cho người nghe những thông tin mới nhất về xu hướng bảo mật trên toàn cầu cũng như các công nghệ mới nhất để bảo đảm an toàn thông tin…

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Hồng Hải cho hay, thời gian gần đây các cuộc tấn công mạng diễn ra ngày càng tinh vi, phức tạp. Nhiều cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các cơ quan chính phủ, hệ thống thông tin quan trọng trong nhiều lĩnh vực.

Cộng đồng tội phạm mạng hoạt động ngày càng chuyên nghiệp. Các công cụ, vũ khí tấn công mạng được xây dựng bởi những lực lượng có chuyên môn rất cao, đầu tư lớn và bài bản, thậm chí đã được cung cấp như một dịch vụ công nghệ thông tin trên mọi thiết bị ở quy mô xuyên quốc gia.

Ông Phạm Hồng Hải khuyến nghị các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin cần nhanh chóng chuyển mình, thích nghi và có những bước đi thông minh và phù hợp để hướng tới một xã hội thông tin an toàn, lành mạnh…

Chủ đề của Ngày An toàn thông tin 2017 mang một thông điệp mạnh mẽ và là cơ hội để các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp cùng trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao hơn nữa công tác bảo đảm an toàn thông tin trong kỷ nguyên mới - kỷ nguyên kết nối”./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi