Thứ Bảy, 19/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đoàn cán bộ Bangladesh tìm hiểu kinh nghiệm quản lý tại Hà Nam
 Đ/c Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam phát biểu tại buổi làm việc  (Ảnh: TTXVN)

Phát biểu tại buổi làm việc, ngài Md. Shahidul Alam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam đối với đoàn; cho biết mục đích của chuyến thăm, làm việc lần này của đoàn là nghiên cứu, khảo sát, tìm hiểu kinh nghiệm thực tế về quản lý hành chính, xúc tiến đầu tư, du lịch tại tỉnh Hà Nam.

Bên cạnh đó, đoàn cũng muốn tìm hiểu thực tế để mở rộng các quan hệ hợp tác về phát triển kinh tế, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp; hợp tác xúc tiến đầu tư giữa Bangladesh với Việt Nam nói chung, các địa phương của Bangladesh với tỉnh Hà Nam nói riêng.

Tại buổi làm việc, ông Trương Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã giới thiệu với đoàn về công tác cải cách hành chính, xúc tiến đầu tư và du lịch của tỉnh Hà Nam. Theo đó, những năm qua, tỉnh Hà Nam đã tập trung quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện cải cách hành chính. Trung tâm phục vụ hành chính công của tỉnh đã đi vào hoạt động hiệu quả từ tháng 7/2017, tất cả các sở, ban, ngành thuộc tỉnh đều cử cán bộ, công chức ra Trung tâm phục vụ hành chính công để tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cấp huyện, xã đã được đầu tư nâng cấp để tổ chức tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho tổ chức, cá nhân thuận lợi.

UBND tỉnh Hà Nam đã thành lập các tổ chức đầu mối làm nhiệm vụ xúc tiến đầu tư và du lịch; thành lập trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nước ngoài của tỉnh để tiếp nhận thông tin, giải quyết ngay kiến nghị, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; chuẩn bị tốt điều kiện về cơ sở hạ tầng, ban hành cơ chế, chính sách, quy định nhằm hỗ trợ nhà đầu tư.

Tỉnh xây dựng chiến lược cụ thể cho hoạt động xúc tiến đầu tư và chủ động trong việc tiếp cận, xúc tiến, quảng bá, mời gọi các nhà đầu tư. Ngoài ra, tỉnh Hà Nam cũng tích cực tham gia chương trình hội thảo, sự kiện do cơ quan Trung ương, tổ chức trong, ngoài nước mời tham dự; phối hợp chặt chẽ với các đoàn nghiên cứu sản phẩm, kết nối tour du lịch với hãng lữ hành trong nước, quốc tế; tham gia hội chợ, hội thảo, triển lãm về du lịch trong, ngoài tỉnh, hưởng ứng sự kiện năm du lịch quốc gia hàng năm…

Tại buổi làm việc, đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Nam trao đổi, giải đáp cụ thể các câu hỏi của thành viên trong đoàn công tác liên quan đến những vấn đề: Công tác tuyển dụng cán bộ, công chức cho từng ngành; cách thức hoạt động của Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh; khó khăn trong việc hiện đại hóa hành chính; công tác xây dựng văn hóa công sở…

Sau buổi làm việc, đoàn công tác của Chính phủ Bangladesh đã đi tham quan thực tế tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Hà Nam; thăm UBND xã Thanh Sơn, huyện Kim Bảng và khu du lịch Tam Chúc tại thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng./.    

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>