Thứ Sáu, 18/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Đoàn Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài làm việc tại tỉnh Quảng Ninh
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: baoquocte.vn) 

Làm việc với Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao, về phía tỉnh Quảng Ninh có ông Nguyễn Xuân Ký - Bí thư Tinh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh và các lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh.

Báo cáo với Đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng khẳng định: Năm 2019, kế thừa thành quả phát triển của những năm trước, kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đạt được những kết quả ấn tượng.

Trong đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,1%, cao hơn 0,5% so với kế hoạch. Đây cũng là tỷ lệ tăng trưởng cao nhất từ trước tới nay mà Tỉnh đạt được; thu ngân sách đạt trên 44.000 tỷ đồng, trong đó thu nội địa trên 33.500 tỷ đồng. Tình hình chính trị ổn định; kinh tế - xã hội có những bước phát triển nhanh, mạnh, bền vững; an ninh - quốc phòng được đảm bảo vững chắc; công tác đối ngoại đạt được nhiều kết quả nổi bật...

Ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội
của Tỉnh (Ảnh: baoquocte.vn)
 

Ngành du lịch tiếp tục tăng trưởng, khẳng định thương hiệu, vị thế của Quảng Ninh, một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Các hoạt động du lịch, lễ hội diễn trong năm ra sôi động. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch tại nước ngoài, tập trung vào những thị trường trọng điểm (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc...). Tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 14 triệu lượt, tăng 14% cùng kỳ, trong đó khách quốc tế ước đạt 5,75 triệu lượt, tăng 10% cùng kỳ.

Trong thời gian tới, Quảng Ninh mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực hơn nữa từ phía các Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài để Tỉnh có nhiều cơ hội tiếp cận, thu hút đầu tư vốn FDI, tiếp cận nhiều hơn nữa nguồn vốn vay ưu đãi; tạo điều kiện cho Tỉnh quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của địa phương tới các doanh nghiệp nước bạn; hỗ trợ giới thiệu các đoàn nhà đầu tư của nước bạn đến Quảng Ninh tìm hiểu cơ hội đầu tư; tạo điều kiện để các doanh nghiệp hai bên có nhiều cơ hội tiếp xúc, giao lưu, tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường...

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao những bước phát triển của tỉnh Quảng Ninh
(Ảnh: baoquocte.vn)
 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đánh giá cao những bước phát triển đột phá của tỉnh Quảng Ninh thời gian qua. Trong đó đặc biệt là sự chủ động, sáng tạo, đột phá đi đầu trong việc thực hiện 3 đột phá chiến lược, đẩy mạnh quan hệ đối ngoại, hội nhập quốc tế.

Ngoài ra, Quảng Ninh cũng đã tận dụng tối đa những tiềm năng, thế mạnh để phát triển theo hướng hiện đại, bền vững. Tỉnh còn đột phá trong chiến lược cải cách thể chế, điển hình là việc xây dựng thành phố Hạ Long thông minh.

Thứ trưởng tin rằng, với tiến độ này, Tỉnh sẽ ngày một phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đối với những đề xuất của tỉnh Quảng Ninh, Bộ Ngoại giao cũng như các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài sẽ hỗ trợ tối đa, nỗ lực đạt kết quả khả quan nhất.

Tại buổi làm việc, các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2023 cũng đã trao đổi, thống nhất với phía tỉnh Quảng Ninh một số nội dung trọng tâm trong công tác phối hợp để góp phần đẩy mạnh công tác đối ngoại, thúc đẩy hội nhập quốc tế, thu hút đầu tư nước ngoài... của Tỉnh trong thời gian tiếp theo.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục hỗ trợ Quảng Ninh
(Ảnh: baoquocte.vn)
 

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Với vai trò, vị thế là địa phương có vị trí chiến lược về phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng, an ninh, trong thời gian qua, Quảng Ninh đã có những nỗ lực, cố gắng trong mọi mặt để đạt được nhiều kết quả khả quan: Tình hình chính trị ổn định; kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu nhanh, mạnh, bền vững; an ninh - quốc phòng được đảm bảo vững chắc; công tác đối ngoại được thực hiện tốt, góp phần giữ gìn đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định lâu dài. Để đạt được những kết quả này, Quảng Ninh đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ phía Bộ Ngoại giao và trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Nguyễn Xuân Ký bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao và các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục hỗ trợ Quảng Ninh trong các hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế. Tỉnh cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành Trung ương trong việc tổ chức các sự kiện quốc tế do Việt Nam đăng cai tổ chức. Thông qua đó sẽ góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tỉnh Quảng Ninh, cũng như đóng góp vào việc xây dựng thương hiệu, hình ảnh chung của quốc gia.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: baoquocte.vn) 

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Ngoại giao và các Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2019-2023 đã tham quan, tìm hiểu mô hình và cách thức hoạt động của Trung tâm điều hành thành phố thông minh tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn cũng đã tới huyện Vân Đồn, làm việc với lãnh đạo UBND Huyện và tham quan Sân bay Quốc tế Vân Đồn.

Trong buổi làm việc, UBND huyện Vân Đồn đã thông tin cho Đoàn về các tình hình hoạt động và định hướng phát triển của các khu công nghiệp, khu kinh tế trong địa bàn tỉnh, đồng thời giới thiệu đầy đủ về các chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư tại Khu Kinh tế Vân Đồn. Huyện Vân Đồn mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao để có những bước phát triển vượt bậc trong thời gian tới./.

Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>