Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
"EU-Mutrap là một điển hình về hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam-EU"
Ông Bùi Huy Sơn, Giám đốc Ban Quản lý dự án EU-MUTRAP 
(Ảnh: Vietnam+)
 

Ông Bùi Huy Sơn - Giám đốc Ban Quản lý dự án (EU-Mutrap) cho biết, dự án EU-Mutrap không chỉ mở rộng phạm vi hỗ trợ cho các nội dung mới về cải thiện chính sách đầu tư, môi trường và lao động xã hội.

Một trong những mục tiêu chính của dự án là tăng cường quan hệ thương mại Việt Nam-EU, cải thiện năng lực đàm phán và thực thi các cam kết thương mại đa phương và khu vực.

Dự án đã hỗ trợ triển khai nhiều nghiên cứu quan trọng phục vụ đàm phán và thực thi hiệp định thương mại Việt Nam-EU (EVFTA), bao gồm nghiên cứu đánh giá tác động của hiệp định này, lộ trình thực hiện hiệp định, 18 báo cáo về tác động theo ngành của EVFTA đối với doanh nghiệp, đặc biệt là tuyên truyền phổ biện nội dung toàn bộ hiệp định, trang bị cho các doanh nghiệp những kiến thức cần thiết để đối phó với những thách thức và tận dụng những lợi thế do hiệp định mang lại.

Theo ông Trần Quốc Khánh - Thứ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng đoàn đàm phán hiệp định EVFTA, với sự tham gia của Bộ Công Thương, sự phối hợp của Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam và các bên đối tác, dự án EU-Mutrap đã thành công và khép lại chặng đường "MUTRAP" như một điển hình về hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam và EU.

Về phía liên minh châu Âu, Đại sứ Bruno Angelet cũng nhận định, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-EU sẽ tăng đáng kể sau khi hiệp định thương mại tự do EVFTA được thực hiện, trong đó các ngành Việt Nam có lợi thế cạnh tranh mạn dự kiến sẽ hưởng lợi nhiều nhất.

Sau hơn 5 năm hoạt động, dự án EU-Mutrap đã hoàn thành các kế hoạch công tác đề ra, triển khai gần 130 hoạt động hỗ trợ kỹ thuật, xuất bản 74 báo cáo, tài liệu nghiên cứu, tổ chức gần 300 hội thảo/tọa đàm và khóa đào tại tại 31 tỉnh/thành phố với hơn 23.700 người tham dự.

Đáng chú ý, trang web của dự án đã thu hút 15 triệu lượt truy cập với hơn 100.000 lần tải tài liệu. Dự án đã tài trợ trang thiết bị tin học và xây dựng phần mềm ứng dụng, cơ sở dữ liệu cho 20 đơn vị thuộc các bộ, ngành, trường đại học./.

   Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi