Thứ Ba, 11/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Gắn nhiệm vụ thông tin đối ngoại với các hoạt động của Thành phố Hà Nội
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng phát biểu kết luận hội nghị (Ảnh: hanoi.gov.vn)

Năm 2017, Hà Nội đã phối hợp hiệu quả trong việc tổ chức các sự kiện quan trọng của đất nước, của Thủ đô, nhất là các hoạt động kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ Việt Nam - Lào, 50 năm Ngày thiết lập quan hệ Việt Nam - Campuchia, tham gia đón tiếp các đoàn khách quốc tế,... được Trung ương và bạn bè quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Thành phố đã đón tiếp và làm việc với trên 220 đoàn khách quốc tế, các đại sứ, nhà đầu tư và doanh nghiệp đến chào xã giao, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Hà Nội. Tổ chức tốt các đoàn thăm, làm việc ở nước ngoài; qua đó góp phần tuyên truyền, quảng bá tiềm năng của Hà Nội; trao đổi, học tập kinh nghiệm chuyên môn, nâng cao năng lực quản lý trên một số lĩnh vực của thành phố.

Thành phố đã phối hợp với kênh Truyền hình CNN xây dựng và phát sóng 2 phim quảng bá 30 giây, 5 phim ngắn 60 giây, 5 phim từ 3-5 phút để tuyên truyền, quảng bá về Hà Nội; phối hợp chặt chẽ với các kênh TTĐN trong nước thực hiện có hiệu quả công tác thông tin các hoạt động của thành phố.

Các hoạt động ngoại giao nhân dân, văn hóa, thể thao, du lịch tiếp tục được đẩy mạnh, gắn chặt với những nội dung, nhiệm vụ công tác TTĐN, qua đó, thúc đẩy hợp tác, giao lưu trên lĩnh vực văn hóa, thể thao, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam và Thủ đô Hà Nội đến bạn bè quốc tế.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao kết quả hoạt động của Ban Chỉ đạo, các thành viên Ban Chỉ đạo công tác TTĐN Thành phố trong năm 2017.

Kết quả công tác TTĐN năm 2017 đã góp phần quảng bá, nâng cao vị thế của Thủ đô và đất nước trên trường quốc tế, đồng thời, củng cố niềm tin, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng yêu cầu tiếp tục tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của TTĐN; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng và công tác quản lý nhà nước về TTĐN, gắn chặt nhiệm vụ này với các hoạt động của Thành phố, từ phát triển kinh tế - xã hội đến đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Tiếp tục làm tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn cho đội ngũ làm công tác TTĐN, kịp thời cung cấp thông tin về tình hình quốc tế, trong nước và Thủ đô. Duy trì sự phối hợp chặt chẽ với các kênh TTĐN quốc gia, đẩy mạnh hợp tác với các kênh thông tin quốc tế mà Thành phố đã ký kết. Đối với các cơ quan báo chí Thành phố, cần tiếp tục đổi mới, đa dạng hình thức, phương thức tuyên truyền, đảm bảo hiệu quả thông tin./.

Nguồn: hanoi.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi