Chủ Nhật, 16/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Gặp gỡ hữu nghị kỷ niệm lần thứ 99 Quốc khánh Romania
 Đại sứ Rumani tại Việt Nam Valeriu Arteni phát biểu tại Lễ kỷ niệm (Ảnh: KL)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania Tống Văn Nga chúc mừng những thành quả to lớn mà nhân dân Romania đã đạt được trong thời gian qua; cảm ơn sự ủng hộ quý báu của nhân dân Romania trong cuộc đấu tranh giành độc lập thống nhất trước đây và trong công cuộc xây dựng đất nước ngày nay của nhân dân Việt Nam; cảm ơn Romania đã giúp đỡ đào tạo hàng nghìn cán bộ cho Việt Nam; tạo điều kiện cho cộng đồng Việt Nam đang làm ăn sinh sống ở Romania.

Theo Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania, kỷ niệm Quốc khánh Romania năm nay cũng là dịp kỷ niệm 26 năm thành lập Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania. Thực hiện chức năng hoạt động ngoại giao nhân dân, Hội đã có nhiều hoạt động phong phú và đa dạng với vai trò làm cầu nối hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Điển hình như việc phối hợp các hoạt động hợp tác và hữu nghị với Đại sứ quán Romania ở Hà Nội, tham gia đón các đoàn  đại biểu các cấp, các ngành của Romania, tổ chức hoạt động trong dịp Quốc khánh Romania; tổ chức đoàn đi thăm lại trường, thầy, bạn cũ để tri ân với đất nước, những con người đã dày công dạy dỗ, giúp đỡ, kết hợp tìm đối tác hợp tác kinh doanh… Với những hoạt động đó, Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania thực sự làm cầu nối vững chắc giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Romania. 

Bày tỏ vui mừng được tham dự lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 99 của Romania, Đại sứ Romania tại Việt Nam Valeriu Arteni khẳng định, quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã và đang phát triển tốt đẹp. Đánh giá cao vai trò của Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania, Đại sứ Valeriu Arteni cho rằng, Hội Hữu nghị Việt Nam – Romania thực sự là cầu nối vững chắc giữa nhân dân hai nước, giúp các doanh nghiệp xúc tiến, trao đổi hợp tác kinh doanh, đầu tư, tăng cường hiểu biết về đất nước, con người hai nước Việt Nam – Romania./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi