Thứ Tư, 23/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Hải Phòng luôn chủ động trong thực hiện công tác thông tin đối ngoại
Đồng chí Bùi Trường Giang phát biểu tại buổi làm việc.
(Ảnh: thanhpho
haiphong.gov.vn)

Tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Đào Khánh Hà – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã nghe báo cáo kết quả công tác thông tin đối ngoại thành phố Hải Phòng năm 2019.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bùi Trường Giang chúc mừng những thành tựu nổi bật, ấn tượng, toàn diện, mang tính đột phá, có tính chất thay đổi diện mạo của thành phố Hải Phòng. Đồng thời biểu dương những nỗ lực của Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố Hải Phòng trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác thông tin đối ngoại.

Đồng chí Bùi Trường Giang nhấn mạnh, các lực lượng làm công tác đối nội, đối ngoại và thông tin đối ngoại đã góp phần quan trọng vào những thành tựu về kinh tế xã hội, kinh tế đối ngoại, an ninh đối ngoại, xúc tiến đầu tư thương mại du lịch, bảo vệ chủ quyền biển đảo; quảng bá hình ảnh, con người, lịch sử văn hóa Hải Phòng đến với thế giới và bạn bè quốc tế, đặc biệt là cộng đồng người Hải Phòng ở nước ngoài.

Đồng chí Bùi Trường Giang đề nghị Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại thành phố trong năm 2020 tiếp tục triển khai các quan điểm, chủ trương đường lối về đối ngoại và thông tin đối ngoại; tăng cường thông tin về những thành tựu đổi mới phát triển của Hải Phòng, tiếp tục quảng bá hình ảnh, xúc tiến đầu tư thương mại;

Đẩy mạnh hơn nữa thông tin tuyên truyền về chủ quyền biển đảo; tăng cường cùng với Trung ương đấu tranh, phản bác lại các luận điểm sai trái của các thế lực thù địch; tiếp tục hiện đại hóa, đa dạng hóa các phương thức thông tin đối ngoại; tăng cường nắm bắt tình hình cả ở trong và ngoài nước, đặc biệt là những địa bàn trọng tâm về đối ngoại của Hải Phòng và các địa bàn có nhiều người Hải Phòng ở nước ngoài sinh sống.

Tăng cường đầu tư trang thiết bị hiện đại và chế độ chính sách phù hợp cho đội ngũ cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại của thành phố; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào truyền thông để nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại…

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: thanhphohaiphong.gov.vn)

Tiếp thu ý kiến từ phía lãnh đạo Trung ương, đồng chí Đào Khánh Hà – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cảm ơn những ý kiến đóng góp của đoàn công tác, đặc biệt là những ý kiến gợi mở về phương hướng, nhiệm vụ, phương thức triển khai thực hiện công tác đối ngoại trong thời gian tới. Hy vọng các cấp, bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm hơn nữa để Hải Phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin đối ngoại nói riêng cũng như các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng trong thời gian tới.

Năm 2019, công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn thành phố Hải Phòng được tổ chức với nhiều hình thức đa dạng, phong phú và đạt hiệu quả cao theo đúng chỉ đạo của Trung ương. Qua đó góp phần quảng bá, giới thiệu thành phố; tạo sự đồng thuận của nhân dân, sự đồng tình ủng hộ của kiều bào Hải Phòng ở nước ngoài, bạn bè trong nước và quốc tế; tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao vị thế của thành phố và đất nước.

Đồng chí Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố cho biết, Hải Phòng đã triển khai công tác thông tin đối ngoại một cách có bài bản; chủ động phối hợp với các cơ quan trung ương, sẵn sàng tiếp nhận và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà báo có thông tin đầy đủ từ phía thành phố Hải Phòng;

Chủ động tiếp xúc với người nước ngoài, cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tại Hải Phòng; duy trì mối quan hệ truyền thống với các thành phố kết nghĩa và phát triển trong thời gian sắp tới; nắm bắt, chia sẻ thông tin rất tốt. Đồng thời giữ mối quan hệ với những người Hải Phòng ở nước ngoài, chủ động cung cấp thông tin, mời phối hợp, góp phần xây dựng thành phố, xây dựng quê hương…/.

Nguồn: thanhphohaiphong.gov.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>