Thứ Năm, 17/10/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Làm sạch sông Mê Kông bằng thuyền lọc rác chạy năng lượng mặt trời
 
Bảng danh dự triển khai chiến dịch “Làm sạch sông Mê Kông” .
(Ảnh: TTXVN)
 

Theo đó, hai chiếc thuyền vận hành bởi các mô đun năng lượng mặt trời Hanwha Q CELLS’ Q.PEAK được sử dụng để thu gom rác thải trên sông Mê Kông mà không thải thêm khí nhà kính, hoặc các chất gây ô nhiễm khác. Hơn nữa, tiếng máy của thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời khá êm, không gây ảnh hưởng đối với động vật hoang dã địa phương.

Vĩnh Long là địa phương thí điểm đầu tiên được tặng hai chiếc thuyền năng lượng mặt trời và nếu thành công, Tập đoàn Hanwha dự kiến sẽ mở rộng chiến dịch này ở nhiều địa phương khác tại Việt Nam.

Ngoài ra, chiến dịch "Làm sạch sông Mê Kông" còn có sự tham gia của 30 tình nguyện viên - là sinh viên đại học tại địa phương - nhặt rác dọc theo bờ sông để làm sạch sông Mê Kông. Bên cạnh đó, triển khai một chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội, nhằm giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề ô nhiễm môi trường cũng được đẩy mạnh. Chiến dịch đã thu hút 3,3 triệu lượt xem video và gần 1.000 bình luận chỉ trong vòng một tuần.

Hai chiếc thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời đang lọc rác tại dòng sông Mê Kông. (Ảnh: TTXVN) 

Bà Lê Thị Mỹ Hạnh, Phó trưởng đại diện Viện Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (GGGI) tại Việt Nam cho biết: “Việc đưa thuyền chạy năng lượng mặt trời đi vào hoạt động cùng với chiến dịch nâng cao nhận thức cộng đồng về làm sạch sông Mê Kông, tôi hi vọng trong tương lai gần Việt Nam sẽ có thể bắt đầu thấy một dòng sông sạch hơn và đẹp hơn, đồng thời giúp cải thiện môi trường ngày càng tốt hơn...”./.  

 Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi