Thứ Ba, 23/7/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Một “kênh” giúp đỡ cộng đồng khoa học Việt Nam ​
Các đại biểu và nhà khoa học tham dự Hội nghị  

Lễ khai mạc Hội nghị khoa học quốc tế “Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ” và kỷ niệm 25 năm Gặp gỡ Việt Nam diễn ra tại Trung tâm ICISE (TP Quy Nhơn) ngày 6/8, có sự tham dự của nhiều đại biểu Trung ương, lãnh đạo và nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Bình Định. Đặc biệt, sự kiện này có sự tham dự của GS. Jerome Friedman (Mỹ) - giải thưởng Nobel Vật lý năm 1990 và gần 180 nhà khoa học đến từ 30 quốc gia.

Chào mừng các đại biểu và nhà khoa học dự Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Châu cho rằng, đây là sự kiện quan trọng kỷ niệm 25 năm “Gặp gỡ Việt Nam”. Hội nghị khoa học lần này quan trọng và có chất lượng cao về học thuật; cũng là cơ hội lớn về khoa học của Việt Nam nói chung, Bình Định nói riêng. “Chúng tôi mong muốn với sự nhiệt tình và thành tâm, các nhà khoa học sẽ quay trở lại không chỉ tham dự các cuộc gặp gỡ khoa học đỉnh cao mà còn chung tay giúp đỡ, hỗ trợ kết nối cho Bình Định phát triển khoa học, giáo dục, trở thành một điển hình phát triển bền vững dựa trên nền tảng KH&CN”, Phó Chủ tịch Trần Châu bày tỏ.

Hội nghị khoa học quốc tế “Các cửa sổ nhìn ra vũ trụ”, kỷ niệm 25 năm của Gặp gỡ Việt Nam nằm trong chuỗi các sự kiện khoa học của chương trình “Gặp gỡ Việt Nam” lần thứ 14 - năm 2018, do Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Bộ KH&CN, UBND tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức. Diễn ra từ nay đến ngày 11/8, Hội nghị với các phiên báo cáo chung và báo cáo chuyên đề sẽ đưa ra những cái nhìn tổng quan tình hình gần đây nhất của vật lý Hạt cơ bản, vật lý Thiên văn và Vũ trụ học./.

Nguồn: baobinhdinh.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi