Thứ Hai, 10/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới
4 đơn vị nhận cờ lưu niệm (Ảnh: Chiến Khu) 

Trên cơ sở thực hiện Chương trình “Nghĩa tình biên giới, hải đảo” giai đoạn 2012-2017, thực hiện Kế hoạch phối hợp số 24-KHPH/TĐTN-BĐBP ngày 10/7/2014 giữa Tỉnh đoàn và Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang về việc “Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ An Giang tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia của tỉnh giai đoạn 2014 - 2017”, 4 đơn vị nói trên đã tổ chức kết nghĩa nhằm tạo điều kiện để các đơn vị giao lưu, trao đổi, thể hiện tình cảm hậu phương, quân đội; thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó, hợp tác trên các lĩnh vực công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các đơn vị.

Tại Lễ kết nghĩa, các bên đã thống nhất thực hiện 4 nội dung,gồm tổ chức các hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống và nâng cao ý thức của ĐVTN, cán bộ, chiến sĩ trẻ trong việc chấp hành các đường lối chính sách, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước thông qua các buổi sinh hoạt chính trị, hội thảo, tập huấn, các chương trình về nguồn, tình nguyện giữa các đơn vị.

Phối hợp tổ chức các chương trình an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như: Quyên góp ủng hộ các gia đình chính sách, ủng hộ người nghèo, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với hình thức nhận đỡ đầu, các hoạt động uống nước nhớ nguồn. Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia cho cán bộ, ĐVTN. Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, thắt chặt tình đoàn kết giữa các đơn vị.

Được biết, 15 đơn vị có tổ chức đoàn trong BĐBP An Giang đã tổ chức xong lễ ký kết nghĩa giữa tuyến sau với tuyến trước với nội dung: “Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ An Giang tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia của tỉnh giai đoạn 2014 - 2017”.

Nguồn: bienphong.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>