Thứ Ba, 23/7/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Thúc đẩy hình thức bán vé điện tử cho du khách tham quan phố cổ Hội An
Một góc phố cổ Hội An (Ảnh: TTXVN) 

Ông Võ Văn Vân, Chủ tịch Hiệp du lịch Quảng Nam chia sẻ, khâu yếu nhất của du lịch Quảng Nam nói chung và Hội An nói riêng là chưa có sự liên kết giữa các doanh nghiệp lữ hành để tạo thành chuỗi sản phẩm du lịch có sức hấp dẫn.

Hội An cần phát triển các sản phẩm du lịch mới có hàm lượng văn hóa cao. Việc tăng cường hợp tác, liên kết giữa cộng đồng doanh nghiệp trên các lĩnh vực để phục vụ hiệu quả cho hoạt động du lịch cần được các công ty lữ hành đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, các giải pháp đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch, công tác xúc tiến, quảng bá du lịch Hội An cần được chuyên nghiệp hơn, sâu rộng hơn.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hội An Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh năm 2017, tổng lượt khách đến Hội An đạt trên 3,3 triệu lượt khách, doanh thu du lịch năm 2017 trên 3.576 tỷ đồng. Trong 10 tháng đầu năm 2018, đã có trên 4,5 triệu lượt khách đến Hội An, tăng gần 77% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 3,4 triệu lượt, khách nội địa trên 1,15 triệu lượt.

Để du lịch Hội An tự tin hội nhập và phát triển bền vững, các đại biểu nhận định, ngành du lịch Hội An đang đứng trước nhiều vận hội và thách thức mới cần được khắc phục để phát triển bền vững. Theo đó, thành phố Hội An cần tiếp tục ban hành những cơ chế mới nhằm hỗ trợ cho du lịch phát triển.

Trong đó cần xúc tiến nhanh việc bán vé tham quan điện tử, làm tốt công tác trùng tu và giữ gìn các giá trị di sản, tổ chức cung cấp thông tin về phố cổ Hội An như bản đồ tham quan, các di tích. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xúc tiến và quảng bá du lịch sâu rộng và bài bản hơn./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi