Chủ Nhật, 7/6/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Tích cực triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân
Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
Nguyễn Phương Nga phát biểu (Ảnh: TTXVN)
 

Báo cáo kết quả công tác từ đầu năm đến nay, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga  cho biết, trong bối cảnh tình hình chính trị-an ninh trên thế giới và khu vực châu Á-Thái Bình Dương tiếp tục có nhiều biến động phức tạp, Việt Nam tiếp tục thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ; nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế. Công tác đối ngoại nhân dân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, tổ chức nhân dân được tích cực triển khai toàn diện với nhiều hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, hỗ trợ tích cực cho công tác đối ngoại chung của đất nước. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đón hơn 600 đoàn khách nước ngoài tới giao lưu, chia sẻ thông tin hợp tác. Bên cạnh đó, Liên hiệp còn tổ chức thành công Đại hội quốc tế ngữ châu Á - châu Đại dương tại Đà Nẵng, tham gia tích cực các Diễn đàn nhân dân ASEAN và Diễn đàn nhân dân Á - Âu.

Theo Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga, từ nay đến cuối năm, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tiếp tục triển khai các hoạt động đối ngoại nhân dân, kiện toàn nhân sự lãnh đạo Cơ quan Thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam và tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018-2023.

“Trọng tâm lớn nhất là tổ chức Đại hội VI, triển khai thực hiện kế hoạch đối ngoại của Liên hiệp hữu nghị, trong đó có các hoạt động về năm chéo Việt - Nga, tham gia Diễn đàn nhân dân ASEAN 2019 (APF 2019) và chuẩn bị tiếp nhận APF 2020, Diễn đàn nhân dân Việt - Trung lần thứ 11, kỷ niệm 70 năm quân tình nguyện Việt - Lào. Tiếp tục tăng cường các hoạt động của các tổ chức phi chính phủ và giúp đỡ hỗ trợ cho các địa phương tổ chức tiếp cận và khảo sát khả năng hợp tác với các tổ chức phi chính phủ" - Bà Nguyễn Phương Nga cho biết.

Tại Hội nghị, ông Bạch Ngọc Chiến, Ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam./.

  Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi