Thứ Ba, 23/7/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Việt - Trung tăng cường trao đổi kinh nghiệm xây dựng pháp luật

 Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu (phải) tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Hiến pháp và Pháp luật của Nhân đại Trung Quốc 
(Ảnh: TTXVN)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu bày tỏ vui mừng tiếp Đoàn, đồng thời đánh giá cao ý nghĩa của chuyến thăm. Phó Chủ tịch Quốc hội tin tưởng chuyến thăm sẽ đạt được nhiều kết quả thiết thực, góp phần thúc đẩy giao lưu hợp tác giữa các cơ quan chuyên môn của hai Quốc hội và tăng cường sự hiểu biết giữa các đại biểu Quốc hội hai nước.

Chúc mừng những thành tựu to lớn mà Đảng, Nhà nước, nhân dân Trung Quốc đã đạt được trong công cuộc cải cách, mở cửa và đi sâu cải cách toàn diện thời gian qua, Phó Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng với vai trò lãnh đạo hạt nhân của đồng chí Tập Cận Bình, Trung Quốc sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội do Đại hội XIX đề ra.

Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định chủ trương, lập trường, quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam là luôn coi trọng, mong muốn phát triển quan hệ với Đảng, Nhà nước, nhân dân Trung Quốc; mong muốn các chủ trương, nguyên tắc chung về quan hệ hai nước đã được lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước thống nhất, được các cấp từ Trung ương tới địa phương hai nước nghiêm túc triển khai và có hiệu quả.

Cho rằng Việt Nam và Trung Quốc có thể chế chính trị giống nhau, các hoạt động xây dựng pháp luật có nhiều nét tương đồng, Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Việt Nam và Ủy ban Hiến pháp và Pháp luật của Nhân đại Trung Quốc tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ trong trao đổi kinh nghiệm công tác xây dựng pháp luật; cùng tham mưu cho Quốc hội, lãnh đạo hai Đảng, hai Nhà nước hoàn thiện thể chế Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hệ thống pháp luật phù hợp.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã dành thời gian tiếp Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Hiến pháp và Pháp luật của Nhân đại Trung Quốc Lý Phi bày tỏ mong muốn hai nước sẽ thường xuyên trao đổi hợp tác nhằm củng cố, phát triển quan hệ hợp tác đối tác chiến lược toàn diện.

*Trước đó, sáng 5/11, Đoàn Ủy ban Hiến pháp và Pháp luật của Nhân đại Trung Quốc đã hội đàm với Đoàn đại biểu Ủy ban Pháp luật của Quốc hội Việt Nam./.

Nguồn: baotintuc.vn

Gửi cho bạn bè