Thứ Ba, 23/7/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Xây dựng và phát triển Đà Nẵng trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa
 Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu tại hội thảo (Ảnh: TTXVN)

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết: Sau 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị, TP Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực, bứt phá đi lên, đạt được những thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Diện mạo đô thị đã có những thay đổi ấn tượng qua từng ngày, là một trong những thành phố trẻ trung, năng động, sáng tạo bậc nhất của cả nước, luôn đi đầu trong đổi mới và năng động phát triển.

Tuy nhiên, sau khoảng thời gian phát triển khá nhanh, bên cạnh những thuận lợi cơ bản và những kết quả đạt được, TP Đà Nẵng cũng bộc lộ một số bất cập và đối mặt với không ít khó khăn, thách thức do xuất phát điểm thấp, quy mô nền kinh tế còn nhỏ, tình hình thiên tai diễn biến khá phức tạp.

Vì vậy Đà Nẵng mong mỏi các ban, bộ, ngành Trung ương và các chuyên gia, nhà khoa học có những đánh giá về tình hình phát triển TP Đà Nẵng sau 15 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Bộ Chính trị, từ đó có định hướng để thành phố phát triển trong thời gian đến.

Phát biểu tại hội thảo, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình đề nghị các đại biểu tập trung tham luận, thảo luận những vấn đề, nội dung có tác động, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng trong tương lai. Cụ thể là: Về chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế; công tác quy hoạch và phát triển không gian đô thị; cơ chế quản lý, tổ chức bộ máy, phân cấp, phân quyền; đầu tư kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông; những bất cập về cơ chế, chính sách và mô hình quản lý chính quyền địa phương, trong đó tập trung thảo luận việc xây dựng chính quyền đô thị…; tiến tới xây dựng nghị quyết mới, đáp ứng sự mong mỏi của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố trong thời kỳ đẩy mạnh phát triển Đà Nẵng nói riêng và đất nước nói chung./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi