Thứ Ba, 22/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
1.000 nhà sách dự hội chợ sách quốc tế Belgrade lần thứ 63
(Ảnh minh họa. AFP/TTXVN) 

 Được tổ chức thường niên, hội chợ năm nay có sự tham gia của 1.000 nhà sách từ khoảng 20 quốc gia, như Trung Quốc, Nga, Mỹ, Anh, Nhật Bản...

Hội chợ cung cấp những sự lựa chọn đa dạng cho hàng nghìn độc giả yêu sách trên thế giới, với mức giá giảm đáng kể; đồng thời cũng là nơi các tác giả trên thế giới hội ngộ, trao đổi kinh nghiệm sáng tác, hoặc các nhà xuất bản thúc đẩy và quảng bá cho các ấn phẩm.

Quốc gia khách mời đặc biệt của hội chợ năm nay là Maroc. Gian trưng bày của nước này trải rộng trên diện tích khoảng 100m2, được bài trí theo phong cách truyền thống với hơn 1.000 đầu sách của các tác giả tên tuổi trong nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, trước sự chứng kiến của bộ trưởng văn hóa hai nước Serbia và Maroc, nhà văn Matija Beckovic (người Serbia) nhấn mạnh hội chợ sách là hoạt động văn hóa thường niên quan trọng đối với người dân Serbia và yếu tố quốc tế của sự kiện này cho thấy "một nền văn hóa không thể tồn tại một mình mà không được đặt trong mối liên hệ với các nền văn hóa khác".

Hội chợ sách quốc tế Belgrade sẽ kéo dài đến hết ngày 28/10./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>