Thứ Bảy, 15/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Australia tăng gấp 3 lần quy mô phát triển công nghệ vũ trụ
Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross và Thủ tướng Australia Scott Morrison (trái) chứng kiến việc ký tuyên bố chung về mở rộng hợp tác song phương giữa NASA và Cơ quan Vũ trụ Australia.
(Nguồn: NASA)
 

Phát biểu với các nhà khoa học tại NASA, ông Morrison cho biết khoản tài trợ nói trên sẽ giúp các doanh nghiệp Australia hỗ trợ hệ thống nghiên cứu tự động hóa của Mỹ, qua đó thúc đẩy phát triển ngành chế tạo thiết bị cho tàu vũ trụ, mở rộng hệ thống thông tin liên lạc từ mặt đất đến Mặt Trăng, robot tự động hóa sử dụng trong không gian phục vụ hoạt động thăm dò khoáng sản, y học từ xa cung cấp dịch vụ y tế đến Nam Cực và Pilbara, bang Tây Australia, hay phát minh ra các vệ tinh nano cung cấp hình ảnh chính xác với độ phân giải rất cao…

Ông Morrison nói rằng khối lượng ngày càng tăng của các công việc và đổi mới trong lĩnh vực vũ trụ sẽ truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp nối. Ông hy vọng sẽ mở rộng quy mô ngành vũ trụ Australia tăng gấp 3 lần so với hiện tại, đạt 12 tỷ AUD (8,4 tỷ USD) và tạo 20.000 việc làm vào năm 2030.

Trong dịp này, ông Morrison cũng chứng kiến Cơ quan Vũ trụ Australia và NASA ký tuyên bố chung về mở rộng hợp tác song phương./.    

   Nguồn: baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>