Chủ Nhật, 20/9/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Australia trở thành quốc gia thứ tư chính thức phê chuẩn CPTPP

 Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Australia tại Canberra

(Ảnh: AFP/TTXVN)

Cùng với việc Hạ viện phê chuẩn hiệp định này ngày 17/9, Australia đã chính thức hoàn tất thủ tục phê chuẩn CPTPP và trở thành quốc gia thứ tư phê chuẩn văn kiện này.

Phát biểu với báo giới tại Canberra, Thủ tướng Scott Morrison khẳng định đây là một “cơ hội vàng” cho các doanh nghiệp của Australia. Ông nói: “Hôm nay là một ngày vô cùng đặc biệt đối với các doanh nghiệp trên khắp đất nước. Bằng việc ủng hộ các doanh nghiệp Australia, ủng hộ các dự án đầu tư của doanh nghiệp, cơ hội của doanh nghiệp sẽ mở rộng ra toàn thế giới".

Trong khi đó, Bộ trưởng Thương mại Simon Birmingham khẳng định, với việc phê chuẩn CPTPP lợi ích đối với nền kinh tế Australia được mở rộng. Ông nói: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể giành được khả năng tốt nhất tiếp cận với các thị trường mới, vì thế các cơ sở kinh doanh và người nông dân có thể có thêm thu nhập và việc làm".

Ba quốc gia đã phê chuẩn CPTPP là Nhật Bản, Singapore và Mexico. New Zealand và Canada chuẩn bị hoàn tất tiến trình thông qua. CPTPP sẽ có hiệu lực trong vòng 60 ngày sau khi sáu quốc gia phê chuẩn./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>