Thứ Hai, 17/12/2018
Hotline: 08045542 - 08045075
Bảy nước châu Âu kêu gọi hoàn thiện liên minh kinh tế, tiền tệ và ngân hàng
 Lãnh đạo bảy nước tham gia hội nghị cấp cao ngày 10/1 tại Italy (Ảnh: Tân Hoa xã)

Tham dự hội nghị có người đứng đầu nhà nước và chính phủ các nước Italy, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta và Cộng hòa Síp.

Hội nghị dành phần lớn thời gian tập trung thảo luận các thách thức kinh tế mà EU sẽ đương đầu trong tương lai gần và các biện pháp tốt nhất để tăng cường khả năng ứng phó của khối.

Đại diện bảy quốc gia thừa nhận rằng, EU đã quay trở lại quỹ đạo tăng trưởng vào đầu năm 2018, sau một thập kỷ khủng hoảng tài chính. “Các bước đi tiếp theo để hoàn thiện Liên minh Kinh tế và Tiền tệ (EMU) là cần thiết nhằm đạt được tăng trưởng bền vững và cân bằng hơn cũng như tính cạnh tranh, việc làm và sự hội tụ”, bảy nước khẳng định trong tuyên bố chung.

Ngoài ra, nhóm các nước nêu trên còn kêu gọi hoàn thiện và tăng cường liên minh ngân hàng. Tại cuộc họp, di cư cũng là vấn đề quan trọng được đưa vào chương trình nghị sự, bởi các nước thành viên EU ở khu vực Nam Âu nằm trong tuyến đầu ứng phó cuộc khủng hoảng di cư, phải hứng chịu gánh nặng lớn nhất liên quan các điều kiện đến và đi của người di cư./.

Nguồn: nhandan.com.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi