Thứ Ba, 26/3/2019
Hotline: 08045542 - 08045075
Bolivia lên kế hoạch xây bảo tàng dưới nước đầu tiên
 Hồ Titicaca tại Bolivia (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Bolivia đưa ra quyết định trên sau một nghiên cứu khảo cổ dưới lòng hồ Titicaca với sự tham gia của Bộ Văn hóa và Du lịch Bolivia và Đại học Tự do Brussells (Bỉ), qua đó ngoài việc hệ thống hóa những di tích đã biết, các nhà nghiên cứu còn phát hiện thêm 2.000 cổ vật khác thuộc các nền văn minh Tiahuanaco và Inca.

Theo Bộ trưởng Văn hóa và Du lịch Bolivia Wilma Alanoca, những cổ vật được tìm thấy trong các cuộc khai quật dưới lòng hồ Titicaca bao gồm trang sức phụ nữ, bình gốm và những vật dụng khác được lưu gữ trong các kho tàng cổ.

Bà Alanoca chưa công bố thêm chi tiết về dự án bảo tàng độc đáo trên, nhưng cho biết thiết kế của bảo tàng sẽ dựa trên kết quả của công trình nghiên cứu mang tên Wiñaymarka có nghĩa là “dân tộc vĩnh hằng” theo ngôn ngữ Tiahuanaco và sẽ được tóm tắt thông qua một bộ phim tư liệu khoa học sẽ được công bố vào tháng 5 tới.

Được coi là biên giới thiên nhiên giữa Bolivia và Peru, với diện tích 8.500km2 và nằm trên độ cao 3.800m, Titicaca là hồ có thể lưu thông đường thủy ở độ cao nhất thế giới, đồng thời cũng là một trong những địa danh du lịch hấp dẫn nhất trên dãy núi Andes./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi