Thứ Hai, 6/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Các tổ chức thương mại kêu gọi G20 chống chủ nghĩa bảo hộ
 Ảnh minh họa

Theo Liên đoàn các ngành công nghiệp của Hàn Quốc (FKI) - tổ chức vận động hành lang cho các tập đoàn do gia đình quản lý ở nước này, Liên hiệp Doanh nghiệp Toàn cầu (GBC) đã đưa ra lời kêu gọi này trong một tuyên bố đưa ra trước cuộc họp bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước G-20 dự kiến sẽ diễn ra tại Buenos Aires (Argentina) vào cuối tuần này.

Cụ thể, GBC thôi thúc các nhà lãnh đạo G-20 duy trì chính sách mở cửa thị trường và thương mại tự do trong khi kêu gọi Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và Tổ chức Phát triển và Hợp tác Kinh tế (OECD) theo dõi chặt các biện pháp của các nước thành viên G-20 liên quan tới thương mại và đầu tư.

GBC cho rằng vai trò của WTO nên được tăng cường bằng cách cải thiện tiến trình giải quyết tranh chấp và nên có thêm nhiều nỗ lực thực hiện các quy định trong một hệ thống thương mại đa phương.

Bên cạnh đó, các nền kinh tế lớn này nên đưa ra một bộ tiêu chuẩn mới cho thương mại và đầu tư cũng như đưa ra các chương trình nghị sự mới cho việc tiếp cận thị trường.

GBC - liên hiệp gồm các tổ chức kinh tế chủ chốt ở 14 nước, trong đó có Hàn Quốc, Mỹ, Anh, Ấn Độ và Brazil - được thành lập năm 2012 để giúp tạo ra một môi trường thương mại và đầu tư tự do trên toàn cầu./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi