Thứ Năm, 9/7/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Cần Thơ: 700 người tham gia Ngày Quốc tế Yoga lần thứ IV năm 2018

 Phần thực hành Yoga do huấn luyện viên Ấn Độ hướng dẫn

(Ảnh: baocantho.com.vn)

Sự kiện do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Cần Thơ phối hợp cùng Tổng lãnh sự Ấn Độ tại TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Tại chương trình, khán giả và học viên yêu mến bộ môn Yoga đã được xem các màn trình diễn yoga chuyên nghiệp và tập Yoga dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên đến từ Ấn Độ.

Theo Ban tổ chức, đây là sự kiện hàng năm nhằm thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác đồng thời tăng cường hoạt động giao lưu văn hóa giữa TP Cần Thơ và Cộng hòa Ấn Độ, tạo tiền đề giao lưu hợp tác trên tất cả các lĩnh vực và tìm hiểu nét đẹp văn hóa giữa hai quốc gia. Đây cũng là dịp để những người yêu thích Yoga gặp gỡ, chia sẻ, thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt Nam - Ấn Độ.

Ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết, ngoài Ngày Quốc tế Yoga, Cần Thơ cũng tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa với Ấn Độ như Liên hoan hữu nghị nhân dân Việt Nam - Ấn Độ, Chương trình nghệ thuật của ban nhạc Ấn Độ, Chương trình nghệ thuật múa cổ điển. Các hoạt động này giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

Yoga là phương pháp rèn luyện tinh thần và thân thể cổ xưa có nguồn gốc từ Ấn Độ. Điểm thu hút của bộ môn Yoga là sự tinh tế và đòi hỏi sự kết nhịp nhàng giữa thể xác, tinh thần; tạo cho người tập cảm nhận được sự yên tĩnh và hợp nhất của bản thân với môi trường xung quanh./.

Nguồn: TTXVN

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi