Thứ Ba, 4/8/2020
Hotline: 08045542 - 08045075
Châu Âu đồng ý với kế hoạch gia nhập Eurozone của Croatia
Châu Âu đồng ý với kế hoạch gia nhập Eurozone của Croatia (Nguồn: Jutarnji List) 

Ông Plenkovic cho biết: "Việc chấp nhận thư đề nghị gia nhập Cơ chế trao đổi tỷ giá của châu Âu (ERM II) là một xác nhận khác đối với phương hướng cải cách đúng đắn của Croatia".

Cuộc họp các nước châu Âu trước đó cùng ngày đã diễn ra ở Brussels, Bỉ sau khi Croatia gửi một thư đề nghị tới các thành viên của Eurozone, Đan Mạch và các cơ quan của Liên minh châu Âu (EU) từ tuần trước.

Thủ tướng Plenkovic cho rằng, việc chấp nhận thư đề nghị này cho thấy Croatia đang đi đúng hướng sau khi thoát khỏi tình trạng mất cân bằng quá mức về kinh tế vĩ mô, đưa tỷ lệ tín nhiệm trở về mức đầu tư và GDP tăng trưởng 3,9% trong 4 tháng đầu năm 2019.

Trong bức thư đề nghị sau khi đạt được thỏa thuận với các thể chế châu Âu, Croatia cam kết thực thi cải cách trong 6 lĩnh vực, bao gồm việc thiết lập cơ chế hợp tác giữa Ngân hàng Quốc gia của nước này với Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Vecernjilist số ra ngày 5/7, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Croatia, Boris Vujcic cho biết mục tiêu của nước này là đưa vào sử dụng đồng Euro từ ngày 1/1/2023./.

Nguồn:baoquocte.vn

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi

ript>